Hotline: 2473.098.555

Hà Nội,

Thành phố Hồ Chí Minh: Hai mẹ con cùng trở thành tân sinh viên

14:42 - 24/09/2022

Mẹ trúng tuyển ngành Tâm lý học, con trai cũng trở thành tân sinh viên ngành Thiết kế đồ họa của Trường Đại học Văn Lang (Thành phố Hồ Chí Minh).

Ngày 23/9, cùng với các cơ sở đào tạo khác, hàng ngàn thí sinh, phụ huynh cũng đã đến Trường Đại học Văn Lang (Thành phố Hồ Chí Minh) làm thủ tục nhập học sau khi đã trúng tuyển đợt 1 vừa qua.

Trong đó đáng chú ý, có hai mẹ con cùng làm thủ tục nhập học vào Khóa 28 của trường. Người mẹ là bà Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 1963), tân sinh viên ngành Tâm lý học. Và con trai là Nguyễn Nhật Huy, tân sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa.

Hai mẹ con cùng nhập học và trở thành tân sinh viên - Ảnh 1.

Hai tân sinh viên đặc biệt là cô Thu Hương và con trai Nhật Huy.
Ảnh: NAM VƯƠNG

Chia sẻ với báo chí, bà Hương cho biết bà xét tuyển vào trường bằng phương thức xét tuyển học bạ. Gia đình bà sống ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trước đây bà từng gắn bó sự nghiệp trong ngành y tế nhưng đã nghỉ hưu.

Bà Hương chia sẻ thời của bà, để được đi học đại học rất khó và cực. Bà từng học xong phổ thông, đi học y sĩ rồi đi làm. Sau đó, bà học thêm cử nhân tiếng Anh của Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Học xong, bà tập trung đi làm để lo cho cuộc sống và lo các con ăn học nên không có ý định đi học tiếp. Bà Hương chia sẻ ở tuổi về hưu, không còn phải đi làm vào giờ hành chính nên có thể sắp xếp đi học. "Chứ cứ quanh quẩn ở nhà hoài cũng buồn. Con của tôi cũng chuyển trường vào cùng trường nên tôi mới có động lực đi học hơn", bà Hương tâm sự.

Hai mẹ con cùng nhập học và trở thành tân sinh viên - Ảnh 2.

Bà Hương đang làm thủ tục chụp ảnh để làm thẻ sinh viên.
Ảnh: MINH PHƯƠNG

Nói về việc tại sao chọn ngành Tâm lý học, bà Hương cho biết bà cũng có người thân bị trầm cảm nên chọn học ngành Tâm lý học để xem có giúp ích được gì không.

“Với lại giờ mình già rồi, nếu cứ ở nhà cũng chỉ ngủ hoặc xem phim thôi nên tôi muốn đi học để mình có thêm tư duy, được suy nghĩ để đầu óc đỡ mụ mị đi. Có con học cùng trường tôi cũng vui lắm, sẽ khó nhưng tôi sẽ cố gắng để theo kịp các em, các cháu để được tốt nghiệp ra trường cùng con trai”, bà Hương hồ hởi.

Còn về phía Nhật Huy, em vốn đang theo học Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh được ba năm nhưng nay em quyết định theo đam mê nên chuyển sang học ngành Thiết kế Đồ họa. Nhật Huy cho biết em ủng hộ mẹ hết mình với lựa chọn đi học này.

Nguồn: Phạm Anh/Báo Pháp luật TP.HCM