Thanh Hóa: Trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly cho học sinh, sinh viên học tốt

PV
17:28 - 20/11/2022
Công dân & Khuyến học trên

Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly cho học sinh, sinh viên đạt thành tích trong học tập tốt nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Năm 2022 là năm thứ 15 Quỹ học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly đồng hành cùng Hội Khuyến học và ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa trong các hoạt động khuyến học, khuyến tài. 

Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hoá, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hoá tổ chức Lễ kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời vinh danh các thầy, cô giáo quản lý giỏi, giáo viên dạy giỏi làm khuyến học xuất sắc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly. 

Thanh Hóa: Trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly cho học sinh, sinh viên học tốt - Ảnh 1.

Đại diện gia đình Giáo sư Lê Viết Ly và Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho cán bộ,

giáo viên giỏi, làm khuyến học xuất sắc. Ảnh: Phong Sắc

Trong suốt chặng đường 15 năm qua, Quỹ học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly đã có những đóng góp tích cực đối với phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và sự phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa.

Đến nay, tổng số tiền gia đình giáo sư đã ủng hộ, tài trợ cho Thanh Hóa để xây dựng trường học, hỗ trợ thiết bị giáo dục, trao học bổng, trao thưởng lên tới trên 37 tỷ đồng.

Đã có trên 6.000 học sinh được nhận học bổng, với mức 1 triệu đến 2 triệu đồng/học sinh. Trên 400 sinh viên được nhận học bổng liên tục từ khi vào đến khi tốt nghiệp đại học, với mức từ 10 triệu đến 15 triệu đồng/năm/sinh viên.

Thanh Hóa: Trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly cho học sinh, sinh viên học tốt - Ảnh 2.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa Vương Văn Việt phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Phong Sắc

Theo Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa Vương Văn Việt, những đóng góp của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly cho Giáo dục và Đào tạo, phong trào khuyến học, khuyến tài tại Thanh Hóa được lãnh đạo, nhân dân tỉnh Thanh Hóa ghi nhận và đánh giá cao.

Những đóng góp này không chỉ tạo ra nguồn lực đáng kể cho phong trào giáo dục, khuyến học, khuyến tài mà đã tạo ra hiệu ứng xã hội tích cực, có sức lan tỏa lớn trong phong trào xây dựng xã hội học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng, nhấn mạnh: 23 năm xây dựng và phát triển, Hội Khuyến học Thanh Hóa trở thành điểm sáng của phong trào khuyến học, khuyến tài toàn quốc, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Giáo sư Lê Viết Ly và gia đình.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cũng cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của các cấp, các ngành, các đơn vị; cộng đồng doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, các nhà hảo tâm và nhân dân các dân tộc tại tỉnh Thanh Hóa trong công tác khuyến học, khuyến tài.

Thanh Hóa: Trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly cho học sinh, sinh viên học tốt - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Phong Sắc

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội, các gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư tiếp tục quan tâm chăm lo và đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho sự nghiệp "trồng người".

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài hỗ trợ kịp thời và khen thưởng xứng đáng cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong dạy và học nhằm động viên, giúp đỡ thiết thực mọi tài năng ở các cấp học, ngành học, trên khắp các vùng, miền trong tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly cho học sinh, sinh viên học tốt - Ảnh 4.

Trao học bổng cho học sinh, sinh viên đạt thành tích. Ảnh: Phong Sắc

Dịp này, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Quang Hải và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng đã trao hoa, Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho gia đình Giáo sư Lê Viết Ly.

Đại diện gia đình Giáo sư Lê Viết Ly cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho cán bộ quản lý và giáo viên giỏi, làm khuyến học xuất sắc và trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi năm 2022 với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Thanh Hóa: Trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly cho học sinh, sinh viên học tốt - Ảnh 5.

Giáo sư Lê Viết Ly trao hỗ trợ Quỹ Khuyến học tỉnh Thanh Hóa 1 tỷ đồng. Ảnh: Phong Sắc

Nhân dịp này, gia đình Giáo sư Lê Viết Ly đã trao hỗ trợ Quỹ Khuyến học tỉnh Thanh Hóa 1 tỷ đồng.

Giáo sư, Tiến sĩ Lê Viết Ly sinh năm 1937, nguyên là Phó viện trưởng Viện Chăn nuôi quốc gia; sinh ra và lớn lên tại xã Hoằng Quang, huyện Hoằng Hóa (nay là thành phố Thanh Hóa). Giáo sư được Quỹ Crawford - một tổ chức phi chính phủ của Australia vinh danh vì những đóng góp to lớn trong việc nâng cao năng lực nghiên cứu về các hệ thống chăn nuôi ở Việt Nam. Gia đình Giáo sư Lê Viết Ly thường xuyên trao học bổng và hỗ trợ kinh phí cho một số trường học xây dựng và mua sắm trang thiết bị dạy và học.
Bình luận của bạn

Bình luận