Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tặng quà giáo viên, học sinh hoàn cảnh khó khăn nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thu Hồng
18:01 - 17/11/2022
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 16/11, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng các thầy cô giáo, nhân viên trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tại xã Yên Lãng, huyện Thanh Sơn nhân dịp 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thị Kim Hải đã ghi nhận những cống hiến thầm lặng mà cao cả của đội ngũ nhà giáo đã và đang công tác trong các nhà trường của xã Yên Lãng hoặc nghỉ hưu trên địa bàn xã.

Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tặng quà giáo viên, học sinh hoàn cảnh khó khăn nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tặng hoa cho các nhà trường. Ảnh: Thu Hiền

Những cống hiến đó kết hợp với sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị, người dân trong xã, sự quan tâm của các cấp, các ngành nên thành tựu giáo dục và đào tạo của xã đã có những khởi sắc.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ cho rằng với thực trạng là một xã miền núi thuộc diện đặc biệt khó khăn, để "sự học" của người dân trong xã có những tiến bộ mới, thì cấp ủy, chính quyền địa phương và đội ngũ nhà giáo trong xã cần phải đồng thời vừa chăm lo việc dạy và học trong các nhà trường, vừa phải động viên, hướng dẫn người tích cực học tập với phương châm "cần gì học nấy".

Đồng thời, tích cực xây dựng các mô hình học tập, mà căn cốt nhất là mô hình Công dân học tập, làm hạt nhân để xây dựng các mô hình gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập.

Áp dụng các kiến thức học được vào các lĩnh vực của cuộc sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, cũng như gìn giữ, trao chuyền, phát triển bản sắc văn hóa các dân tộc, thúc đẩy kinh tế xã hội của xã Yên Lãng phát triển.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã trao 20 suất quà (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho 15 giáo viên và 5 học sinh của xã Yên Lãng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Gia đình Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã tặng 10 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của xã Yên Lãng.

Các đại biểu dự buổi Gặp mặt đã được thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng do giáo viên, học sinh các trường trên địa bàn xã Yên Lãng biểu diễn. Mỗi tiết mục chứa đầy sự biết ơn của các thế hệ học trò đối với các thầy giáo, cô giáo, về niềm hăng say, vượt qua khó khăn của đội ngũ giáo viên để trụ vững với danh xưng "nhà giáo - người lái đò thầm lặng".

Bình luận của bạn

Bình luận