Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình 2 học sinh bị đuối nước tại Lào Cai

Quốc Hồng
17:31 - 22/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 22/5, ông Nguyễn Đức Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện Bảo Thắng (Lào Cai) và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình 2 học sinh bị đuối nước tại thôn Nậm Trà và Nậm Phẳng, xã Gia Phú.

Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình 2 học sinh bị đuối nước tại Lào Cai- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện Bảo Thắng (Lào Cai) và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có học sinh bị đuối nước tại thôn Nậm Trà và Nậm Phẳng, xã Gia Phú. Ảnh: TL


Thăm hỏi, hỗ trợ mỗi gia đình có người bị đuối nước 18 triệu đồng

Trước đó, vào khoảng 17h50 phút ngày 21/5, em Vàng Đức Q. (sinh năm 2014), trú tại thôn Nậm Trà, xã Gia Phú (Bảo Thắng - Lào Cai) và em Phàn Văn Tr. (sinh năm 2014), học sinh lớp 4B, trú tại thôn Nậm Phảng, xã Gia Phú (Bảo Thắng - Lào Cai), rủ nhau đi tắm suối và bị đuối nước tại khu vực thôn Nậm Trà, xã Gia Phú.

Sự việc được các em nhỏ phát hiện báo cán bộ và nhân dân trong khu vực sơ cứu nhưng 2 em không qua khỏi, đã tử vong.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và đoàn công tác đến tận nhà thăm hỏi và trao hỗ trợ 18 triệu đồng cho thân nhân của gia đình có người bị đuối nước.

Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình 2 học sinh bị đuối nước tại Lào Cai- Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bảo Thắng trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân bị đuối nước. Ảnh: TL

Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình 2 học sinh bị đuối nước tại Lào Cai- Ảnh 3.

Lãnh đạo huyện Bảo Thắng làm việc với Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Gia Phú và chính quyền địa phương về vụ việc. Ảnh: TL

Đoàn công tác của huyện Bảo Thắng cũng làm việc với Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Gia Phú và chính quyền địa phương để nắm rõ vụ việc. Đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành, nhà trường và gia đình ở địa phương tăng cường quản lý, phòng chống tích cực để ngăn ngừa trẻ em và học sinh bị đuối nước thương tâm, nhất là trong dịp hè sắp tới.

Ủy ban nhân huyện Bảo Thắng đã chỉ đạo Công an huyện điều tra làm rõ vụ việc theo qui định của pháp luật.

Bình luận của bạn

Bình luận