Tây Ninh trao học bổng "Học không bao giờ cùng", khích lệ phong trào học tập

Hà Phong
09:11 - 22/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ trao học bổng “Học không bao giờ cùng” và tuyên dương học sinh giỏi vòng tỉnh (lớp 9), năm học 2023-2024 vào ngày 21/5.

Tây Ninh trao học bổng "Học không bao giờ cùng", khích lệ phong trào học tập- Ảnh 1.

Ông Dương Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh trao học bổng “Học không bao giờ cùng” cho các cá nhân.

Tây Ninh trao học bổng "Học không bao giờ cùng", khích lệ phong trào học tập- Ảnh 2.

Cá nhân nhận học bổng “Học không bao giờ cùng” của Tây Ninh.

Dự buổi lễ trao học bổng có PGS.TS Trương Thị Hiền - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Dương Văn Thắng.

Ông Lê Minh Trọng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh cho biết học bổng "Học không bao giờ cùng" được thực hiện tại Tây Ninh từ năm 2023, đến nay là năm thứ hai. Phong trào học tập đã tạo được sự lan toả sâu rộng trong học sinh, sinh viên và người lớn học tập ở nhiều môi trường khác nhau. 

Học bổng khuyến tài đối với học sinh lớp 9 đạt giải học sinh giỏi vòng tỉnh cũng đã được thực hiện tại Tây Ninh nhiều năm qua. 

Năm 2024, Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh xét tôn vinh, khen thưởng, trao học bổng "Học không bao giờ cùng" cho 45 cá nhân (18 người lớn và 27 học sinh các cấp).

45 tấm gương "Học không bao giờ cùng" được tôn vinh, khen thưởng lần này là những người tiêu biểu đang sống, làm việc tại nhiều cơ quan đơn vị hoạt động trên các lĩnh vực; là học sinh tiêu biểu ở các trường. 

Điểm chung của các cá nhân tiêu biểu là vượt khó vươn lên trong học tập, chăm lo tốt cho gia đình, là người tiêu biểu trong hoạt động phong trào của Tây Ninh. 

Tây Ninh trao học bổng "Học không bao giờ cùng", khích lệ phong trào học tập- Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, PGS.TS Trương Thị Hiền dự và phát biểu tại chương trình.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, PGS.TS Trương Thị Hiền nhấn mạnh, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh Tây Ninh đã thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Địa phương luôn quan tâm tới học sinh, sinh viên thuộc đối tượng nghèo, cận nghèo, mồ côi, khuyết tật, đặc biệt là người lớn đi học. Đây là những người có ý chí vươn lên trong học tập và cuộc sống.

PGS.TS Trương Thị Hiền đề nghị, thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để công tác khuyến học, khuyến tài được đẩy mạnh hơn nữa nhằm hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, có nghề nghiệp ổn định trong tương lai. Đồng thời giúp người lớn tuổi vươn lên trong học tập, ổn định cuộc sống, làm giàu cho bản thân, đóng góp ngày càng nhiều cho xã hội.

Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh cần thường xuyên tham mưu, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền tỉnh và sự đồng hành của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, nguồn lực xã hội khác để đẩy mạnh hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài, thực hiện tốt phương châm "Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Tây Ninh trao học bổng "Học không bao giờ cùng", khích lệ phong trào học tập- Ảnh 4.

Ông Dương Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu tại buổi lễ.

Ông Dương Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh biểu dương cách làm của Hội Khuyến học Tây Ninh trong những năm qua, góp phần quan trọng thực hiện xã hội hóa giáo dục. 

Học bổng "Học không bao giờ cùng" là sự chăm lo của Hội Khuyến học giúp học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng học giỏi, là nghĩa cử cao đẹp, với tấm lòng nhân ái, tâm huyết trong sự nghiệp trồng người của các cấp Hội.

Tây Ninh trao học bổng "Học không bao giờ cùng", khích lệ phong trào học tập- Ảnh 5.

Chủ tịch Hội Khuyến học Tây Ninh Lê Minh Trọng biểu dương các cá nhân được trao giải "Học không bao giờ cùng" của Tây Ninh.

Ông Lê Minh Trọng, Chủ tịch Hội Khuyến học Tây Ninh bày tỏ mong muốn và quyết tâm các năm tới, chất lượng, số lượng học sinh đoạt giải Nhất, Nhì học sinh giỏi lớp 9 sẽ tăng hơn, là tiền đề để địa phương có nhiều hơn học sinh giỏi cấp trung học phổ thông của tỉnh và quốc gia.

Bình luận của bạn

Bình luận