Tàu cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Côn Đảo dừng trung chuyển khách miễn phí từ 1/6

Phạm Thuý Hằng
10:44 - 23/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Từ ngày 1/6, Phu Quoc Express sẽ tạm dừng trung chuyển khách miễn phí từ công viên 23/9 (quận 1) ra cảng Sài Gòn - Hiệp Phước.

tàu cao tốc thành phố hồ chí minh - côn đảo

Tàu cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Côn Đảo dừng trung chuyển khách miễn phí từ 1/6. Ảnh: Quỳnh Trần

Tuyến tàu cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Côn Đảo dừng trung chuyển miễn phí do chưa có kinh nghiệm hoạt động vận chuyển đường bộ

Đơn vị đang vận hành tàu cao tốc Thăng Long chạy tuyến Thành phố Hồ Chí Minh - Côn Đảo, Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (Phu Quoc Express) cho biết sẽ tạm dừng trung chuyển miễn phí hành khách từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đến cảng Sài Gòn - Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) và ngược lại từ ngày 1/6.

Nguyên nhân là do thời gian đầu vận hành tuyến tàu cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Côn Đảo, công ty tổ chức trung chuyển miễn phí cho hành khách từ trung tâm thành phố đến cảng và ngược lại.

"Tuy nhiên do chưa có kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động vận chuyển đường bộ nên trong quá trình tổ chức trung chuyển, công ty đã để xảy ra những bất cập, hạn chế gây hiểu nhầm của hành khách trong việc trung chuyển. Điều đó đã dẫn đến một số sự cố trong việc trung chuyển trong ngày 16/5 vừa qua và làm hưởng tới việc kinh doanh chính của công ty là vận tải đường biển", công văn của Phu Quoc Express nêu rõ.

Đơn vị này cũng cho biết thêm, để phục vụ hành khách di chuyển đến cảng Sài Gòn - Hiệp Phước một cách chuyên nghiệp, hiện nay Phu Quoc Express đã kết hợp với một số công ty chuyên về vận tải đường bộ, hỗ trợ hành khách di chuyển đến cảng với mức phí phù hợp. 

Chính sách hỗ trợ hành khách đi tàu cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Côn Đảo đến cảng bằng phương tiện cá nhân 

Về thông tin trên, Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Thành phố Hồ Chí Minh đã có hướng dẫn, đề nghị Phu Quoc Express phối hợp Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang xây dựng phương án trung chuyển hành khách từ công viên 23/9 đến cảng Sài Gòn - Hiệp Phước với mức phí phù hợp.

Đối với hành khách sử dụng xe cá nhân hoặc taxi tới cảng, Công ty cổ phần cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thống nhất hỗ trợ giảm 50% giá dịch vụ ra vào cảng trong 3 tháng đầu hoạt động (tháng 5, 6, 7). Tại khu vực cảng cũng bố trí nhiều xe taxi phục vụ khi khách có nhu cầu. 

Ngoài ra, cảng Sài Gòn - Hiệp Phước cũng bố trí bãi giữ xe trước cảng với mức phí giữ xe máy trong ngày là 10.000 đồng/lượt, xe ô tô là là 30.000 đồng/lượt (xe để qua đêm sẽ thu phí theo các lượt tiếp theo).

Bình luận của bạn

Bình luận