Tập đoàn mẹ của UNIQLO trao học bổng cho 9 học sinh Việt Nam xuất sắc

Quang Minh
08:15 - 04/07/2024
Công dân & Khuyến học trên

9 học sinh Việt Nam xuất sắc nhận học bổng toàn phần Quỹ Fast Retailing, công ty mẹ của thương hiệu UNIQLO.

9 học sinh Việt Nam xuất sắc nhận học bổng toàn phần Quỹ Fast Retailing

 Tập đoàn Fast Retailing, công ty mẹ của thương hiệu UNIQLO, vừa chính thức công bố danh sách 9 học sinh Việt Nam nhận học bổng từ Quỹ Fast Retailing năm 2024. 

Các em học sinh sẽ được học tập và thực tế tại các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản như Đại học Kyoto, Đại học Nagoya, Đại học Kyushu.

Được biết, 9 bạn học sinh xuất sắc là các "anh tài" đến từ 8 trường trung học phổ thông (THPT) trên cả nước gồm: trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia (Hà Nội), trường THPT chuyên Đại học Sư phạm (Hà Nội), trường THPT chuyên Khoa học Tự Nhiên, Đại học Quốc gia (Hà Nội), trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), trường THPT Chuyên Quốc Học - Huế (Huế), trường THPT Tân Thạnh (Long An), trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia (Thành phố Hồ Chí Minh). Các bạn đã trở thành những ứng viên xuất sắc sau những vòng tuyển chọn gắt gao đã được Quỹ Fast Retailing - công ty mẹ của thương hiệu UNIQLO trao cơ hội học bổng. 

Đây là năm thứ 2 hoạt động này được triển khai tại Việt Nam. Thông qua dự án, Tập đoàn Fast Retailing kỳ vọng các sinh viên nhận học bổng sẽ có ý thức về sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển chung của hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
https://baotintuc.vn/doanh-nghie...

Ông Noriaki Koyama, Tổng Giám đốc Điều hành cấp cao của Tập đoàn Fast Retailing, kiêm Tổng thư ký cấp cao Quỹ Fast Retailing chia sẻ: "Tôi hy vọng Quỹ học bổng Fast Retailing sẽ tạo điều kiện và tiếp thêm động lực để các bạn trẻ ưu tú, có khát vọng, đam mê, được phát huy tài năng".

Kiến thức và thành công của các bạn sẽ là nền tảng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững của hai nước. Điều này cũng thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc đóng góp cho xã hội và phát triển nhân tài tại Việt Nam
Ông Noriaki Koyama, Tổng Giám đốc Điều hành cấp cao của Tập đoàn Fast Retailing


Học bổng Quỹ Fast Retailing là học bổng toàn phần dành cho chương trình Cử nhân bằng tiếng Anh tại 12 trường đại học Nhật Bản, được hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí và chi phí nhà ở trong suốt quá trình học chương trình Cử nhân, với số lượng lên đến 10 học sinh mỗi năm. 

Tập đoàn mẹ của UNIQLO trao học bổng cho 9 học sinh Việt Nam xuất sắc- Ảnh 1.

Hội đồng tuyển sinh đã lựa chọn 9 học sinh ưu tú đến từ 8 trường THPT để trao học bổng 2024

Học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing hỗ trợ chi trả các khoản tiền bao gồm: Học phí (phí tuyển sinh, phí nhập học, học phí các kỳ); chi phí hỗ trợ sinh hoạt năm đầu tiên: 200.000 yên (một lần duy nhất khi nhập học); sinh hoạt phí (bao gồm chi phí nhà ở): 128.000 yên-160.000 yên mỗi tháng; bảo hiểm tai nạn du lịch nước ngoài.

Trước đó, trong năm 2023, Quỹ Fast Retailing đã trao học bổng cho 6 ứng viên xuất sắc nhất, hiện đang học tập tại các trường Đại học Kyoto, Đại học Tohoku, Đại học Nagoya và Đại học Keio.


Bình luận của bạn

Bình luận