Tặng quà Tết cho 500 trẻ em mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch COVID-19

PV
18:30 - 04/02/2024

Năm nay là năm thứ 3 chương trình "Tết cho em" do Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị doanh nghiệp tổ chức đã chăm lo trực tiếp cho 500 trẻ em mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch COVID-19.

Tặng quà Tết cho 500 trẻ em mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch COVID-19- Ảnh 1.

Tặng quà Tết cho trẻ em trong đó có trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 trong chương trình "Tết cho em" năm 2024. Ảnh: TTXVN

Trẻ em mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch COVID-19 được san sẻ yêu thương, chăm lo đời sống 

Chương trình được tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (Thành phố Hồ Chí Minh) sáng 4/2, nhằm san sẻ yêu thương, mang đến mùa Xuân ấm áp, nghĩa tình cho nhiều em nhỏ, không chỉ là trẻ em mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch COVID-19, mà chương trình cũng chăm lo cho con công nhân lao động bị giảm thu nhập, con công nhân trực tiếp sản xuất, đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn vượt qua những khó khăn tiếp tục học tập, rèn luyện một tương lai tươi sáng hơn.

Theo TTXVN, tại chương trình, các em được chúc Tết, nhận nhiều phần quà gồm: bánh, mứt, kẹo, lì xì Tết... Các em cũng được tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, trình diễn ảo thuật, các trò chơi dân gian, ông đồ tặng chữ, vặn bóng nghệ thuật, tò he, xem phim thiếu nhi, chụp ảnh lưu niệm ngày Tết…

Ngoài ra, mỗi em còn nhận phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt do Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền hỗ trợ; phần quà trị giá 250.000 đồng do Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank) hỗ trợ; Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh trao tặng mỗi gia đình đoàn viên, người lao động 1 thẻ khuyến mại (voucher) tham quan và vui chơi trọn gói dành cho 4 người tại Công viên Văn hóa Đầm Sen từ ngày 3/2/2024 đến ngày 10/3/2024.

Chương trình ý nghĩa này được Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức từ năm 2022. Năm nay là năm thứ 3 Liên đoàn Lao động Thành phố cùng với các cấp, ngành, đơn vị hảo tâm đã quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các em, mang đến cho các em niềm vui trong mùa Xuân mới.