Tạm giữ nghi phạm giết người rồi phân xác nạn nhân tại Thủ Đức

PV
21:12 - 13/02/2024
Công dân & Khuyến học trên

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) đang tạm giữ nam thanh niên (khoảng 25 tuổi) để điều tra hành vi giết người, xâm hại thi thể, phân xác, cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Tạm giữ nghi phạm giết người rồi phân xác nạn nhân tại Thủ Đức- Ảnh 1.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể của nạn nhân (Ảnh: CACC)

Theo cơ quan chức năng, đối tượng đã giết hại, phân xác chị Vi Thị Th. (25 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai), ở trọ trên đường Quang Trung, phường Tăng Nhơn Phú B. Nạn nhân bị mất tích cách đây 6 ngày khi chuẩn bị về quê ăn Tết. Nghi phạm đã bị bắt ở một tỉnh miền trung.

Làm việc với cơ quan chức năng, đối tượng khai thấy chị Th. chuẩn bị đồ đạc để về quê ăn Tết liền nhờ chị Th. qua phòng trọ của mình (cùng dãy trọ với chị Th.) để phụ khiêng đồ đạc.

Tại phòng trọ, đối tượng đã dùng hung khí ra tay sát hại chị Th. rồi lấy điện thoại và một số tài sản khác. Sau đó, thanh niên này dùng hung khí phân thi thể nạn nhân ra làm nhiều phần giấu xác ở bãi rác trong Khu công nghệ cao, Thành phố Thủ Đức.

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường, phối hợp điều tra làm rõ vụ việc.

VTC News thông tin, lúc bị bắt, nghi phạm tên N.Đ.K. đang lẩn trốn ở quê nhà. Tại cơ quan điều tra, ban đầu K. khai là người sống chung dãy trọ với chị Th. ở đường Quang Trung (khu phố 5, phường Tăng Nhơn Phú B, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh).

Theo VietNamNet, sau khi đối tượng bóp cổ sát hại chị Th., đối tượng tiếp tục xâm hại thi thể chị T.h, cướp đi 1 số tài sản cá nhân, điện thoại, rồi phân xác nạn nhân, dùng xe gắn máy chở ra Khu công nghệ cao để phi tang.

Trước đó, sáng 13/2, một thi thể phụ nữ được phát hiện trong Khu Công nghệ cao, Thành phố Thủ Đức. Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra xác định danh tính thi thể là chị Vi Thị Th. (25 tuổi, quê Đồng Nai).

Chị Th. làm công nhân tại Công ty TNHH Coats Phong Phú (phường Tăng Nhơn Phú B, Thành phố Thủ Đức) và ở cùng khu trọ với người yêu là anh Tuấn tại khu nhà trọ trong hẻm trên đường Quang Trung (phường Tăng Nhơn Phú B, Thành phố Thủ Đức). Khoảng 1 tháng trước, anh Tuấn đã về quê ở tỉnh Phú Yên.

Ngày 29 Tết, sau giờ làm ở công ty, chị Th. nhắn tin với người nhà thông báo chuẩn bị về quê (huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) ăn Tết. Tuy nhiên, cha mẹ chị Th. chờ mãi không thấy con gái về và cũng không thể liên lạc được với chị Th. qua điện thoại.

Sáng 30 Tết, qua điện thoại di động, anh Tuấn báo với gia đình chị Th.  là đã nhờ người đến phòng trọ tìm chị Th. nhưng thấy cửa khóa ngoài, đã phá khóa vào phòng nhưng không thấy chị Th. bên trong. Trưa cùng ngày, gia đình chị Th. đến phòng trọ của con gái thì thấy phòng không có sự xáo trộn, xe máy vẫn để ở bên trong, trên xe có treo nhiều túi đồ để chuẩn bị về quê.

Qua tìm kiếm, người thân không thấy ba lô, điện thoại và chìa khóa xe của chị Th. nên gia đình chị Th. đã đến Công an phường Tăng Nhơn Phú B trình báo để hỗ trợ tìm kiếm.


Nguồn: Tổng hợp