Sơn La: Vinh danh và trao học bổng “Học không bao giờ cùng” tặng 119 học sinh, sinh viên tiêu biểu năm 2023

Đắc Quang
19:10 - 23/05/2023
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 23/5, Hội Khuyến học tỉnh Sơn La tổ chức lễ trao học bổng và phát động phong trào “Học không bao giờ cùng” năm 2023. Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tham dự chương trình.

Sơn La: Vinh danh và trao học bổng “Học không bao giờ cùng” tặng 119 học sinh, sinh viên tiêu biểu năm 2023 - Ảnh 1.

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng hỗ trợ học sinh vượt khó cho Hội Khuyến học tỉnh Sơn La. Ảnh: Huyền Trăng

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã vinh danh và trao học bổng tặng 119 học sinh, sinh viên tiêu biểu vượt khó học giỏi, học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và cấp tỉnh năm học 2022-2023 của tỉnh Sơn La.

Bên cạnh đó, chương trình cũng vinh danh các cá nhân được phong danh hiệu cao quý, học hàm, học vị, như nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú, phó giáo sư, tiến sĩ, chiến sĩ thi đua toàn quốc, các tấm gương tiêu biểu xuất sắc trong lao động của tỉnh Sơn La. 

Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao học bổng trị giá 100 triệu đồng tặng các học sinh vượt khó vươn lên trong học tập tại tỉnh Sơn La. Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng “Nuôi em khuyến học” tặng 12 học sinh. Các doanh nghiệp tặng 50 xe đạp cho các học sinh vượt khó học tốt của các huyện, thành phố.

Sơn La: Vinh danh và trao học bổng “Học không bao giờ cùng” tặng 119 học sinh, sinh viên tiêu biểu năm 2023 - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La Lò Minh Hùng và Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn trao tặng xe đạp cho học sinh vượt khó, học giỏi. Ảnh: Huyền Trăng

Sơn La: Vinh danh và trao học bổng “Học không bao giờ cùng” tặng 119 học sinh, sinh viên tiêu biểu năm 2023 - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La Nguyễn Thành Công tặng giấy khen cho học sinh đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Ảnh: Huyền Trăng

Thời gian qua, phong trào thi đua xây dựng xã hội học tập theo tư tưởng “Học không bao giờ cùng” của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lan tỏa sâu rộng tới các địa phương, cơ quan, đơn, vị, doanh nghiệp, trong các gia đình, dòng họ và mỗi người dân tại tỉnh Sơn La.

Đến nay, toàn tỉnh Sơn La có 205.282 gia đình học tập; 595 dòng họ học tập; 2.145 cộng đồng học tập tổ, bản, tiểu khu; 623 đơn vị học tập; 81 xã phường cộng đồng học tập. Trong đó, có nhiều đơn vị, cá nhân điển hình trong phong trào “Học không bao giờ cùng”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La Lò Minh Hùng ghi nhận sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ vật chất, tinh thần và kết quả đạt được của các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ khuyến học - khuyến tài. 

Đồng thời đề nghị các địa phương, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm chăm lo công tác này thêm phát triển. 

Sơn La: Vinh danh và trao học bổng “Học không bao giờ cùng” tặng 119 học sinh, sinh viên tiêu biểu năm 2023 - Ảnh 4.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Sơn La Lưu Minh Quân và lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Sơn La tặng giấy khen cho cán bộ, giáo viên, người lao động có thành tích trong phong trào "Học không bao giờ cùng". Ảnh: Huyền Trăng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ quỹ khuyến học các cấp; mong muốn những cá nhân được biểu dương trong buổi lễ hôm nay sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, lan tỏa năng lượng tích cực từ tấm gương tự học, tự rèn luyện của bản thân tới gia đình và xã hội, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo của tỉnh Sơn La.

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La Nguyễn Thành Công đã phát động phong trào “Học không bao giờ cùng” tới toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các huyện, thành phố của tỉnh Sơn La.

Bình luận của bạn

Bình luận