Số phận đồng Bitcoin ra sao nếu Cựu Tổng thống Donald Trump tái đắc cử?

Trang Linh
14:45 - 12/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Nếu tái đắc cử, Cựu Tổng thống Donald Trump sẽ không ngăn chặn việc sử dụng đồng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

bitcoin ảnh 1

Nếu tái đắc cử, cựu Tổng thống Donald Trump sẽ không sử dụng các biện pháp cấm tiền ảo. Ảnh: CoinShark

Trong cuộc phỏng vấn trên Squawk Box của CNBC hôm 11/3, cựu Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã thấy đồng tiền ảo Bitcoin được sử dụng rất nhiều trong các giao dịch. "Tôi không chắc mình có muốn loại bỏ nó vào thời điểm này hay không", ông Trump nhấn mạnh.

Ông Donald Trump được cho là sẽ trở thành ứng cử viên của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống cuối năm nay, tự nhận mình là người có quan điểm truyền thống về tiền tệ. "Tôi từng nói tôi chỉ muốn một loại tiền tệ, cụ thể là đồng USD. Tôi không muốn mọi người rời bỏ USD", ông nói.

Tuy nhiên, gần đây, khi cựu tổng thống ra mắt mẫu giày thể thao đắt đỏ mang thương hiệu riêng, ông nhận thấy nhiều người đã mua các sản phẩm này bằng tiền ảo Bitcoin. "Tôi nhận thấy rất nhiều đơn hàng được thanh toán bằng tiền ảo. Anh biết đấy, đó là tiền điện tử. Tôi không thể tin khi doanh thu lớn đến vậy", ông chia sẻ với phóng viên CNBC.

Khi được hỏi về việc từng mua tiền số hay không, ông Trump trả lời: "Chưa từng, nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn để mọi người thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin hoặc các loại tiền mới điên rồ khác".

Cựu Tổng thống Donald Trump từng nhiều lần chỉ trích đồng Bitcoin và các loại tiền ảo

bitcoin ảnh 2

Ông Donald Trump từng chỉ trích Bitcoin giống như một trò lừa đảo. Ảnh: AP

Đây không phải lần đầu tiên cựu Tổng thống Mỹ bình luận về tiền ảo. Cựu Tổng thống này từng nhận xét: "Bitcoin giống như một trò lừa đảo. Tôi không thích nó vì nó cạnh tranh với đồng USD". Những bình luận trên của ông Trump khiến giá Bitcoin giảm đều từ đầu tháng 5/2021. Vị cựu Tổng thống cũng từng kêu gọi tăng cường giám và cho rằng tiền ảo cần được điều tiết "rất, rất kỹ".

Bitcoin vài tháng qua liên tiếp đi lên, thậm chí đã từng có lúc được giao dịch ở mức cao nhất lịch sử, vượt 72.000 USD/BTC. Đà tăng lần này của tiền số được đánh giá là bền vững nhờ việc giới chức Mỹ cho phép các quỹ ETF Bitcoin đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán hồi tháng 1, cũng như nhờ sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn, thay vì được dẫn dắt bởi nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Hôm 11/3, thị trường cũng trở nên sôi nổi khi giới chức tài chính Anh thông báo sẽ cho phép nhà đầu tư tổ chức giao dịch các trái phiếu liên quan đến tiền mã hóa. 

Market Watch cho rằng các bình luận của Trump dường như góp phần kéo tiền số đi lên tối qua. Bitcoin lập đỉnh mới khi vượt 72.000 USD/BTC. Ethereum, Solana, Dogecoin cùng nhiều đồng tiền ảo khác cũng tăng giá.

Nguồn: CNBC
Bình luận của bạn

Bình luận