Sập trần phòng học ở Nghệ An: Nguyên nhân ban đầu do gỗ làm trần nhà bị xuống cấp

Minh Châu
20:12 - 21/12/2023
Công dân & Khuyến học trên

Hàng chục học sinh đang trong lớp học ở thành phố Vinh, Nghệ An thì bất ngờ trần phòng học bị sập làm nhiều em bị thương. Nguyên nhân ban đầu của sự việc là do gỗ làm trần nhà trải qua thời gian dài nên bị xuống cấp, bong ra và bất ngờ rơi xuống trong giờ học.

Sập trần phòng học ở Nghệ An: Nguyên nhân ban đầu do gỗ làm trần nhà bị xuống cấp- Ảnh 1.

Trường phổ thông Hermann Gmeiner, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, Nghệ An nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VOV

Sập trần phòng học, nhiều học sinh nhập viện

Theo VOV, sáng 21/12, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, Nghệ An xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sập trần phòng học, khiến nhiều học sinh bị thương.

Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 7h40 phút ngày 21/12 tại Trường phổ thông Hermann Gmeiner, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, Nghệ An. Khu vực xảy ra sự việc là phòng học lớp 11A9.

Vào thời điểm trên, hàng chục học sinh lớp 11A9 đang ở trong phòng học thì bất ngờ phần trần bị sập. Vụ việc khiến nhiều học sinh bị thương. Các học sinh bị thương nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An điều trị.

Sập trần phòng học ở Nghệ An: Nguyên nhân ban đầu do gỗ làm trần nhà bị xuống cấp- Ảnh 2.

Phần trần của phòng học đổ sập xuống khiến nhiều học sinh bị thương. Ảnh: VOV

Ông Lê Trường Sơn – Phó phòng giáo dục và đào tạo thành phố Vinh, Nghệ An cho biết hiện có 8 học sinh được đưa đến bệnh viện điều trị. Trong đó 6 học sinh bị thương nhẹ đã được xuất viện, 1 học sinh bị thương ở chân. Một học sinh bị thương nặng được chuyển ra Hà Nội điều trị.

Huy động mọi nguồn lực để khám và điều trị cho học sinh bị thương

Theo VTC, chiều 21/12, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn có mặt cùng với Ban giám hiệu nhà trường, phối hợp với y tế huy động mọi nguồn lực để khám và điều trị cho các em bị thương.

Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An nói: "Trên cơ sở hội chẩn của y bác sỹ, nếu các em bị xây xước sau khi thăm khám được cho về nhà theo dõi thì nhà trường bố trí giáo viên động viên và cho các em nghỉ học để ổn định sức khỏe và tâm lý. Sau đó bố trí giáo viên dạy bù, dạy thêm để các em theo kịp việc học. Nếu học sinh được bác sĩ đề nghị chuyển lên tuyến trên thì khẩn trương cùng với gia đình và bệnh viện chuyển lên để được chăm sóc, điều trị tốt nhất".

Sập trần phòng học ở Nghệ An: Nguyên nhân ban đầu do gỗ làm trần nhà bị xuống cấp- Ảnh 3.

Các bác sĩ cấp cứu cho các học sinh bị thương trong vụ sập trần lớp học. Ảnh: Người lao động

Sớm có phương án sửa chữa, khắc phục

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, nguyên nhân ban đầu của sự cố là gỗ làm trần nhà trải qua thời gian dài nên bị xuống cấp, bong ra và bất ngờ rơi xuống trong giờ học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã giao nhà trường rà soát lại toàn bộ tất cả các phòng học. Phòng nào không đảm bảo, không an toàn thì nhất quyết không đưa học sinh vào học, đồng thời sớm có phương án sửa chữa, khắc phục.

"Trước mỗi mùa mưa bão, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đều có công văn chỉ đạo các trường tiến hành rà soát, khắc phục toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng trường học để đảm bảo an toàn cho các em. Tuy nhiên, nguồn lực còn hạn chế nên để xảy những vụ việc đau lòng", ông Nguyễn Trọng Hoàn nói.

Sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trường phổ thông Hermann Gmeiner đặt tại phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, Nghệ An, được thành lập năm 1994 theo quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An. Năm học 2023-2024, Trường phổ thông Hermann Gmeiner có 44 lớp với 1.962 học sinh, thuộc 3 cấp học.
Bình luận của bạn

Bình luận