Rót trên 41.000 tấn than đầu tiên trong ngày mùng 1 Tết

Tuệ Nhi
21:04 - 22/01/2023
Công dân & Khuyến học trên

Ngay trong sáng nay, ngày mùng 1 Tết Quý Mão (tức ngày 22/1/2023), Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã rót 41.000 tấn than đầu tiên cho tàu "xông cảng" năm mới.

Quảng Ninh: Rót trên 41.000 tấn than đầu tiên trong ngày mùng 1 Tết - Ảnh 1.

Tàu Việt Thuận Star "xông" Cảng Cẩm Phả ngày mùng 1 Tết Quý Mão. Ảnh: T.C

9 giờ sáng 22/1 (Mùng 1 Tết), tại Cảng chính và khu vực chuyển tải Cảng Cẩm Phả ngành Than đã thực hiện rót 41.300 tấn than cám 6A.1 cho tàu Việt Thuận Star theo hợp đồng tiêu thụ cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhiệt điện Vĩnh Tân 1. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đến dự và chứng kiến.

Những tấn than được tiêu thụ ngay trong những ngày đầu của năm mới là tín hiệu vui khởi đầu tốt đẹp với nhiều kỳ vọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2023.

Phát biểu buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh: Năm 2022, ngành Than phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức hơn năm trước, tuy nhiên, càng trong khó khăn, cán bộ, người lao động của ngành càng tỏ rõ tinh thần đoàn kết và truyền thống "kỷ luật và đồng tâm" - sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong bản sắc văn hóa "Người thợ mỏ", cũng là của người dân vùng Mỏ lại được lan tỏa mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng bày tỏ sự trân trọng những công lao đóng góp, sự cống hiến của cán bộ công nhân lao động ngành than qua các giai đoạn, đặc biệt là qua 3 năm đối diện với đại dịch COVID-19, qua đó, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, cũng như việc hoàn thành toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Quảng Ninh: Rót trên 41.000 tấn than đầu tiên trong ngày mùng 1 Tết - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chứng kiến lễ rót tấn than đầu tiên đầu Xuân năm mới Quý Mão. Ảnh; T.C

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, "tỉnh Quảng Ninh và ngành Than tuy hai là một", tỉnh sẽ làm hết sức mình để cùng với ngành phát triển bền vững, đạt được các mục tiêu về kinh tế, xã hội, môi trường và quan trọng nhất là bảo vệ tốt hơn nữa sức khỏe, nâng cao chất lượng đời sống của người lao động trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, người lao động ngành Than luôn giữ vững tự hào, ý chí, bản lĩnh, tiếp tục đoàn kết, thống nhất để vượt qua mọi khó khăn thách thức. 

Với việc rót hơn 41.000 tấn than đầu tiên xông đất cho ngày đầu năm mới chính là báo hiệu vui đầu xuân về thị trường tiêu thụ than, phấn đấu đạt các chỉ tiêu cao nhất để ngành Than và tỉnh Quảng Ninh cùng hoàn thành cao nhất các mục tiêu đề ra trong năm 2023.