Ra mắt Câu lạc bộ "Mẹ đỡ đầu" trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn ở Đồn Biên phòng Y Tý

Quốc Hồng
07:56 - 04/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Đồn Biên phòng Y Tý (Lào Cai) vừa ra mắt Câu lạc bộ “Mẹ đỡ đầu” trẻ em mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ra mắt Câu lạc bộ "Mẹ đỡ đầu" trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn ở Đồn Biên phòng Y Tý - Ảnh 1.

Câu lạc bộ "Mẹ đỡ đầu" chăm sóc 30 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng biên giới Lào Cai. Ảnh: Trung Dũng

Câu lạc bộ "Mẹ đỡ đầu" chăm sóc, nuôi dưỡng 30 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng biên giới Lào Cai

Câu lạc bộ "Mẹ đỡ đầu" do Đồn Biên phòng Y Tý phối hợp với Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp Đồn Biên phòng Y Tý và chính quyền địa phương thành lập nhằm chung tay giúp các em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới Lào Cai có "điểm tựa" vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi.

Đây là cách làm mới, gắn với chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" và công tác "Dân vận khéo" của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai.

Ra mắt Câu lạc bộ "Mẹ đỡ đầu" trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn ở Đồn Biên phòng Y Tý - Ảnh 2.

Đại tá Trần Quang Tùng, Chính uỷ Bộ đội biên phòng Lào Cai phát biểu tại buổi ra mắt Câu lạc bộ "Mẹ đỡ đầu", ở Đồn Biên phòng Y Tý. Ảnh: Trung Dũng

Thông qua chương trình thể hiện được sự đồng cảm, tấm lòng sẻ chia, tinh thần tương thân, tương ái của các nhà hảo tâm; tinh thần trách nhiệm và yêu thương của cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng và các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội đối với đồng bào các dân tộc nơi biên giới.

Đại tá Trần Quang Tùng, Chính uỷ Bộ đội Biên phòng Lào Cai
"Mô hình "Mẹ đỡ đầu" đã đem đến cho trẻ em các dân tộc không chỉ có thêm một người mẹ, người bố, mà còn có thêm nhiều người thân, thêm một mái ấm gia đình ấm áp, để các con được chăm lo cả vật chất và tinh thần. Đó cũng là cầu nối yêu thương, đưa những tấm lòng nhân ái ở mọi miền đất nước đến gần hơn, sẻ chia và đồng hành cùng trẻ em"

Đây là đợt thứ 2, Đồn Biên phòng Y Tý ra mắt Câu lạc bộ "Mẹ đỡ đầu", có thêm nhiều bà mẹ nhận đỡ đầu trẻ em, học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn biên giới 2 xã là Y Tý và A Lù, huyện Bát Xát (Lào Cai).

Trước đó, các "Mẹ đỡ đầu" của Đồn đã nhận 15 trẻ em,học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn để nuôi dưỡng, chăm sóc.

Cho đến nay, Câu lạc bộ "Mẹ đỡ đầu" của Đồn Biên phòng Y Tý đã có 28 hộ gia đình hảo tâm ở thành phố: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh; các tỉnh: Hưng Yên, Bắc Giang, Nghệ An... tham gia nhận nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu. 

Ra mắt Câu lạc bộ "Mẹ đỡ đầu" trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn ở Đồn Biên phòng Y Tý - Ảnh 3.

Niềm vui của cậu bé dân tộc Hà Nhì có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vừa được nhận "Mẹ đỡ đầu". Ảnh: Trung Dũng

Các "Mẹ đỡ đầu" đã nhận nuôi dưỡng, chăm sóc 30 cháu học sinh là trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 2 xã Y Tý và A Lù, với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng/cháu. Giai đoạn 1, Câu lạc bộ sẽ triển khai từ đầu năm 2024 đến hết năm 2029.

Bình luận của bạn

Bình luận