Ra mắt bộ tem "Cây chè"

Trần Vũ
16:54 - 21/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Bộ tem “Cây chè” vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành. Bộ tem gồm 02 mẫu tem và 01 blốc, giá mặt lần lượt là 4.000đ, 12.000đ, 15.000đ.

Ra mắt bộ tem "Cây chè"- Ảnh 1.

Bộ tem "Cây chè"

Ra mắt bộ tem "Cây chè"- Ảnh 2.

Blốc bộ tem "Cây chè".

Bộ tem nhằm giới thiệu vẻ đẹp cũng như giá trị kinh tế của các loại cây công nghiệp thế mạnh của Việt Nam. Trong đó, cây chè là một trong những cây trồng chủ lực ở nhiều địa phương trên cả nước, có nhiều vùng trồng, sản xuất quy mô lớn, như: Thái Nguyên, Sơn La, Phú Thọ, Lâm Đồng...

Bộ tem “Cây chè” được thiết kế theo phương pháp đồ họa, 02 mẫu tem miêu tả quá trình hình thành, sinh trưởng từ hạt, cây, hoa, quả… và cho ra thành phẩm trà trong đời sống thường ngày. 

Mẫu Blốc miêu tả cây chè cổ thụ được trồng trong môi trường thiên nhiên, khí hậu trong lành trên vùng núi cao… từ nguyên liệu được thu hoạch bằng phương pháp thủ công tạo ra sản phẩm trà Shan Tuyết đặc trưng riêng có của Việt Nam; nền blốc thể hiện hình ảnh đồi chè Long Cốc (Phú Thọ) nổi tiếng về cảnh quan cũng như vùng nguyên liệu trà.

Bộ tem do họa sỹ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế, có khuôn khổ tem 32 x 43 (mm), khuôn khổ blốc 90 x 80 (mm), được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 21/5/2024 đến ngày 31/12/2025.

Ra mắt bộ tem "Cây chè"- Ảnh 3.

Bộ tem “Cây cà phê”.

Trước đó, năm 2022, Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem "Cây cà phê" gồm 4 mẫu, là bộ tem đầu tiên trong chuỗi tem giới thiệu cây về công nghiệp chủ lực của Việt Nam.

Bình luận của bạn

Bình luận