Hotline: 2473.098.555

Hà Nội,

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà trao thưởng hơn 3 tỷ đồng “Chắp cánh ước mơ” năm 2022

PV
11:57 - 21/11/2022

Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà đã tổ chức trao thưởng cho cán bộ, học sinh, sinh viên, những người con ưu tú quê hương Kinh Bắc có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực và đạt các giải thưởng quốc gia, quốc tế tại tỉnh Bắc Ninh.

Chương trình trao thưởng cho cán bộ, học sinh, sinh viên, những người con ưu tú quê hương Kinh Bắc có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực và đạt các giải thưởng quốc gia, quốc tế.

Bắc Ninh: Trao thưởng hơn 3 tỷ đồng “Chắp cánh ước mơ” năm 2022 - Ảnh 1.

Đại tướng Phạm Văn Trà, Chủ tịch Danh dự Quỹ Khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn vinh danh và trao tặng giải thưởng cho các Giáo sư, Phó Giáo sư, Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú, Nhà giáo Ưu tú, cán bộ được Giải thưởng Hồ Chí Minh, Học sinh đạt

Huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế của tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: VGP

Năm nay, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà trao cho gần 600 cá nhân tiêu biểu, bao gồm: Các học sinh có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi quốc tế; học sinh giỏi quốc gia, học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 - 2022; giáo viên bồi dưỡng học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế; cán bộ, phóng viên đạt giải quốc gia; các vận động viên đạt giải thể dục, thể thao quốc tế và khu vực; vinh danh và trao thưởng cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên được phong tặng Giáo sư, Phó Giáo sư, Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú,… với tổng số tiền khen thưởng hơn 3 tỷ đồng.

Tại sự kiện, Đại tướng Phạm Văn Trà - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Danh dự Quỹ Khuyến học, khuyến tài - tài trợ số tiền 30 tỷ đồng.

Bắc Ninh: Trao thưởng hơn 3 tỷ đồng “Chắp cánh ước mơ” năm 2022 - Ảnh 2.

Quỹ Khuyến học, khuyến tài tiếp nhận tài trợ từ Đại tướng Phạm Văn Trà. Ảnh: VGP

Đồng thời, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu Điện Liên Việt cũng ủng hộ Quỹ 2 tỷ đồng để tiếp nối hành trình nhân văn, chắp cánh ước mơ cho các tài năng quê hương Kinh Bắc.

Bắc Ninh: Trao thưởng hơn 3 tỷ đồng “Chắp cánh ước mơ” năm 2022 - Ảnh 3.

Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Quốc Chung, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang

trao giải thưởng cho các em sinh viên tốt nghiệp đại học thủ khoa, xuất sắc của tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: VGP

Phát biểu tại lễ vinh danh, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ mong muốn và đề nghị Quỹ Khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà tiếp tục đồng hành với các cấp, các ngành trong tỉnh trong việc vinh danh, trao thưởng cho các cá nhân có nhiều thành tích trong các lĩnh vực, để tiếp tục khuyến khích sáng tạo, ươm mầm, nuôi dưỡng tài năng Bắc Ninh, đóng góp ngày càng nhiều hơn nữa sức lực, trí tuệ cho công cuộc phát triển của quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh và hạnh phúc.

Được thành lập từ tháng 12/2010, hàng năm, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà đều tổ chức các cuộc vận động ủng hộ, tính đến nay đã có 63 tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp và xây dựng. Đến thời điểm ngày 30/10/2022, Quỹ đã huy động được số tiền lên tới gần 112 tỷ đồng.

Trải qua 12 năm hoạt động, Quỹ đã khen thưởng cho: 2.157 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập (Học sinh đoạt giải quốc tế, khu vực, quốc gia,…); 750 giáo viên, nhà giáo bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế, huấn luyện viên, giảng viên, phóng viên đoạt giải Báo chí toàn quốc,…; 1.061 cá nhân được phong tặng các danh hiệu quốc gia, các Nhà giáo Nhân dân, Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú, Viện sĩ, Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú, vận động viên đoạt thành tích xuất sắc,… và 1.398 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.