Quảng Trị: Trao tặng 42 máy tính bảng cho học sinh vượt khó, hiếu học

Đắc Quang
22:04 - 17/05/2023
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 17/5, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao tặng 42 máy tính bảng cho 42 học sinh trung học cơ sở trúng tuyển chương trình học bổng Phát triển giáo dục và kỹ năng (SEEDS) năm học 2022-2023.

Máy tính bảng do tổ chức Vòng Tay Thái Bình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập. 42 học sinh được nhận máy tính bảng phục vụ học tập thuộc các huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ và thành phố Đông Hà của tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị: Trao 42 tặng máy tính bảng tặng học sinh vượt khó, hiếu học - Ảnh 1.

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị bàn giao máy tính bảng đến các Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường học để trao tặng cho 42 học sinh trúng tuyển chương trình học bổng “Phát triển giáo dục và kỹ năng” (SEEDS).

Để được hỗ trợ máy tính bảng, học bổng, các học sinh phải trải qua vòng sơ tuyển do nhà tài trợ đưa ra. Tiêu chí xét hỗ trợ là học sinh có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, kết quả học tập khá giỏi. 

Bên cạnh đó, học sinh có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, thể hiện được các tố chất như niềm đam mê, hoài bão, ham học hỏi và khát vọng trong học tập; biết định hướng công việc và lập kế hoạch cho tương lai.

Máy tính bảng được Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao đến lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học có học sinh trúng tuyển. Sau đó, các Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường sẽ trao đến các học sinh trong diện được hỗ trợ.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị Dương Thị Hải Yến cho biết, Tổ chức Vòng Tay Thái Bình đã đồng hành với học sinh, sinh viên Quảng Trị trong 10 năm qua.

Hàng năm, đơn vị hỗ trợ trao học bổng đến hàng trăm học sinh Quảng Trị, với số tiền hơn 2 tỉ đồng.

Đặc biệt, trong năm học 2022-2023 này, ngoài việc hỗ trợ học bổng cho học sinh bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông với số tiền hàng tỉ đồng, có 2 học sinh Quảng Trị nhận được học bổng toàn phần tại Đại học Fulbright, với mức hỗ trợ khoảng 600 triệu đồng/năm/học sinh cho 4 năm học. Đây là số tiền rất lớn, vượt quá khả năng của nhiều gia đình nếu không được hỗ trợ học bổng.

“Việc hỗ trợ học bổng, máy tính bảng giúp cho nhiều học sinh Quảng Trị hoàn cảnh gia đình khó khăn có điều kiện phục vụ học tập. Qua đó, giúp các em viết tiếp ước mơ học tập, mở cánh cửa tương lai”, Chủ tịch Dương Hải Yến cho hay.

Cũng trong sáng nay, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã trao 2 suất học bổng “Lá xanh” năm học 2022-2023 (1,7 triệu đồng/suất) tặng 2 học sinh Trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, thành phố Đông Hà.

Bình luận của bạn

Bình luận