Xử lý người đăng ảnh vịt có dòi nhằm làm khó một quán ăn tại Quảng Ninh

Tuệ Nhi
16:01 - 10/07/2024
Công dân & Khuyến học trên

Người đăng tải hình ảnh vịt có dòi lên mạng xã hội nhằm làm khó một quán bán vịt quay đang bị Công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh hoàn thiện hồ sơ để xử lý.

Xử lý người đăng ảnh vịt có dòi nhằm làm khó một quán ăn tại Quảng Ninh- Ảnh 1.

Xử lý người đăng ảnh vịt có dòi nhằm "bóc phốt" một quán bán đồ ăn. Ảnh: Facebook

Theo thông tin từ thị xã Đông Triều sáng nay, 10/7, Công an thị xã này đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý người đã đăng tải hình ảnh đồ ăn mất vệ sinh (vịt có dòi) lên mạng xã hội với mục đích chỉ để làm khó một quán bán vịt quay cùng địa phương.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh vịt sống, chân giò lợn bị dòi bọ bám đầy xung quanh ngâm trong thùng xốp, thậm chí còn bị vất sát ngay bồn cầu nhà vệ sinh. 

Hình ảnh này được một tài khoản trên mạng xã hội Facebook ghi lại và cho rằng đây là đồ ăn chuẩn bị phục vụ thực khách của một quán chuyên bán vịt quay tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.

Những hình ảnh trên gây xôn xao cộng đồng mạng, nhiều người hoang mang vì không biết thực hư thế nào. Thậm chí nhiều người còn bày tỏ sự sợ hãi nếu sự việc đúng như tài khoản trên phản ánh.

Tiếp nhận phản ánh, cơ quan chức năng thị xã Đông Triều đã vào cuộc và xác định hình ảnh phản cảm này không phải của cơ sở bán vịt quay trên địa bàn thị xã. Đồng thời cũng mời các bên liên quan đến trụ sở làm việc.

Xử lý người đăng ảnh vịt có dòi nhằm làm khó một quán ăn tại Quảng Ninh- Ảnh 2.

Hình ảnh gây xôn xao cộng đồng mạng. Ảnh: Facebook.

Theo cơ quan chức năng thị xã Đông Triều do chủ quán vịt quay và người tung những hình ảnh đồ ăn mất vệ sinh trên mạng do có mâu thuẫn cá nhân nên mới xảy ra sự việc trên.

Cũng theo cơ quan chức năng thị xã này, việc lấy hình ảnh ở nơi khác đăng lên mạng xã hội để gây khó cho chủ quán bán vịt quay trên là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn nên phải xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, quá trình tiến hành kiểm tra quán vịt quay nói trên, cơ quan chức năng cũng phát hiện quán này cũng đã vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm nên cũng sẽ bị xử lý theo quy định.

Hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân, cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đến 20 triệu đồng; bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn hoặc thông tin vi phạm pháp luật do thực hiện hành vi vi phạm (quy định tại Điểm a, Khoản 1 và Khoản 3 Điều 101).


Bình luận của bạn

Bình luận