Quảng Ninh: Du khách chen chân lên Yên Tử cầu bình an

Tuệ Nhi
10:33 - 25/01/2023
Công dân & Khuyến học trên

Ngay trong những ngày đầu năm Quý Mão, rất đông du khách đổ dồn về Yên Tử (Quảng Ninh) để chiêm bái, cầu bình an.

Quảng Ninh: Du khách chen chân lên Yên Tử cầu bình an - Ảnh 1.

Yên Tử linh thiêng, nơi du khách muôn phương tìm đến chiêm bái, cầu bình an cho cả năm. Ảnh: Ban Quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử cung cấp

Điều này cho thấy, du lịch Quảng Ninh đang hồi phục mạnh mẽ sau khi bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19.

Quảng Ninh: Du khách chen chân lên Yên Tử cầu bình an - Ảnh 2.

Ngay trong những ngày đầu năm, lượng khách đổ về Yên Tử đã rất đông. Ảnh: Tuệ Nhi

Theo kế hoạch, năm nay Lễ hội xuân Yên Tử bắt đầu diễn ra từ ngày 30/01/2023 (tức ngày 9 tháng Giêng). Lễ khai hội diễn ra chính thức vào ngày 31/01/2023 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Quý Mão), tại cung Trúc Lâm - Yên Tử.

Quảng Ninh: Du khách chen chân lên Yên Tử cầu bình an - Ảnh 3.

Chùa Hoa Yên ngay từ sớm đã đông du khách. Ảnh: CTV

Đại diện Ban tổ chức Lễ hội cho biết, nét mới của mùa Lễ hội xuân Yên Tử Quý Mão 2023 sẽ có nhiều hoạt động văn hóa tâm linh như: Đêm hội hoa đăng; thỉnh cầu "Quốc thái, dân an - vũ điều phong thuận", các chương trình biểu diễn nghệ thuật, múa rồng, lân, võ thuật cổ truyền; tổ chức các trò chơi dân gian; biểu diễn văn nghệ truyền thống tại khu vực Làng Nương, Yên Tử phục vụ du khách.

Du khách chen chân tại chùa Đồng, Yên Tử trong những ngày đầu năm Quý Mão.

Từ sáng sớm ngày 3 tết lượng du khách đổ về Yên Tử đã khá đông, hàng quán tại Làng Nương đã mở cửa sẵn sàng phục vụ du khách. Tại các khu vực chùa Hoa Yên, chùa Đồng, du khách phải chen chân lễ bái.

Quảng Ninh: Du khách chen chân lên Yên Tử cầu bình an - Ảnh 5.

Chùa Đồng chiều mùng 3 Tết. Ảnh: Ban Quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử cung cấp

Chị Trần Ngọc Lan (40 tuổi, Hà Nội) cho biết, gia đình chị rời Hà Nội từ khá sớm nên khi đến Yên Tử mới khoảng 7 giờ sáng. Chị Lan cho biết tranh thủ thời gian các con chị đang nghỉ học cả gia đình cùng nhau du xuân và Yên Tử là điểm đến đầu tiên.

Quảng Ninh: Du khách chen chân lên Yên Tử cầu bình an - Ảnh 6.

Du khách tìm hiểu lịch sử chùa Hoa Yên. Ảnh: CTV

Còn theo anh Trần Văn Long (35 tuổi, Hải Dương), gia đình anh cứ đầu năm là đến với Yên Tử, vừa là du xuân, chiêm bái và cũng là cầu bình an cho cả gia đình. "Đại dịch COVID-19 khiến 3 năm gia đình tôi không thể đến với Yên Tử, vì vậy cả nhà đều háo hức cho lần trở lại này", anh Long chia sẻ.

Yên Tử đã đón hơn 17.000 lượt khách từ đầu tháng 1 tới nay, trong đó lượng khách của 2 ngày đầu xuân Quý Mão đã chiếm một nửa. Cụ thể, ngày mùng 1 Tết, gần 2.700 lượt khách và ngày mùng 2 lên tới gần 5.800 lượt khách.