Hotline: 2473.098.555

Hà Nội,

Quảng Ninh đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên

Tuệ Nhi
21:02 - 22/01/2023

Ngày 22/1 (Mùng 1 Tết Quý Mão), tàu Silver Spirit đã đưa 500 khách du lịch quốc tế đến "xông đất" vịnh Hạ Long tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Quảng Ninh đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên "xông đất" vịnh Hạ Long - Ảnh 1.

Tàu Silver Spirit mang theo 500 khách du lịch cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long trong sáng mùng 1 Tết. Ảnh: Đ.P.

Quyền Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã đến chúc mừng những vị khách đầu tiên này.

Tàu Silver Spirit mang quốc tịch Bahamas, có chiều dài 211m, rộng 27m, chiều cao tĩnh không 49m, sức chở 600 khách. Tàu xuất phát từ Hồng Kông, đưa 500 khách du lịch hạng sang, chủ yếu mang quốc tịch Mỹ và châu Âu đến Quảng Ninh. 

Silver Spirit được đánh giá là con tàu lịch lãm, sang trọng với tiện nghi đẳng cấp và nhiều dịch vụ tiện ích như khu vực spa, thẩm mỹ viện, hồ bơi lớn ngoài trời, phòng trị liệu, phòng xông hơi và tắm hơi, các cửa hàng miễn thuế...

Đón những vị khách đầu tiên, ông Cao Tường Huy tặng hoa, chúc mừng và cảm ơn những vị khách tàu biển quốc tế đã đến Quảng Ninh ngay trong ngày đầu tiên năm mới của Việt Nam. Đồng thời, giới thiệu đến du khách các điểm đến, di sản Vịnh Hạ Long, truyền thống hiếu khách của người Quảng Ninh và thưởng thức không khí đón Tết Nguyên đán cổ truyền của người dân địa phương.

Quảng Ninh đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên "xông đất" vịnh Hạ Long - Ảnh 2.

Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy tặng hoa chúc mừng những vị khách du lịch đầu tiên. Ảnh: Đ.P.

Những hành khách đầu tiên từ tàu Silver Spirit cũng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo, bày tỏ ấn tượng với cảnh sắc thiên nhiên, không khí trong lành cảm nhận được trong hành trình đến Hạ Long.

Việc tàu Silver Spirit đưa khách cập cảng Quảng Ninh ngay trong ngày đầu tiên năm mới Quý Mão có dấu ấn vô cùng quan trọng với ngành Du lịch Quảng Ninh - tỉnh có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển loại hình du lịch tàu biển khi sở hữu hệ thống cảng đồng bộ, nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp nổi tiếng; nằm trên tuyến giao thông hàng hải quan trọng của châu Á, phù hợp với lộ trình kết nối các tuyến du lịch tàu biển trong khu vực và thế giới. 

Quảng Ninh cũng gần với Trung Quốc, thị trường tiềm năng của mảng du lịch tàu biển, nơi mà rất nhiều hãng tàu quốc tế đưa tàu du lịch đến để khai thác. Hạ Long cũng là điểm gần nhất để đến những thị trường Bắc Á khác như: Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản... vì thế kỳ vọng sức hút du lịch tàu biển Hạ Long trong năm 2023 chắc chắn sẽ rất lớn.

Quảng Ninh đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên "xông đất" vịnh Hạ Long - Ảnh 3.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu. Ảnh: H.N.

Sáng cùng ngày, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu cũng đón đoàn khách đầu tiên gần 200 người đến từ Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc và Israel. Ngay sau khi xuống xe, các du khách đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt, được thưởng thức màn biểu diễn rồng lân, tặng lì xì may mắn đầu năm kèm theo những cành hoa hồng tươi thắm trước khi bắt đầu chuyến tham quan Vịnh Hạ Long.

Dự kiến, trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán 2023, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu sẽ đón khoảng 1.500-2.000 lượt khách và dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán sẽ đón khoảng 10.000 lượt khách. 

Đây là tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển, phục hồi du lịch của Quảng Ninh, nhất là khách đoàn, khách đi theo tour.