Nghỉ Tết dương lịch 2023: Du khách nườm nượp đổ về Sa Pa

Quốc Dũng
20:20 - 29/12/2022

Tính đến ngày 29/12, các khách sạn, nhà nghỉ, homestay ở Khu du lịch quốc gia Sa Pa (Lào Cai) đã cơ bản kín phòng, đặc biệt các khách sạn từ 3 sao trở lên, nằm ở khu vực trung tâm đã hết phòng.

Nghỉ Tết dương lịch 2023: Du khách nườm nượp đổ về Sa Pa - Ảnh 1.

Tái hiện không gian tuyết rơi ở thị xã Sa Pa dịp nghỉ Tết dương lịch năm nay. Ảnh: Quốc Dũng

Đảm bảo đủ nhu cầu lưu trú của khách, dù nhiều nơi đã "cháy" phòng

Hiện tại, Khu du lịch quốc gia Sa Pa có 582 cơ sở lưu trú du lịch (319 nhà nghỉ, khách sạn và 263 homestay), trong đó có 2 khách sạn được công nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao, 6 khách sạn tiêu chuẩn 4 sao; 11 khách sạn tiêu chuẩn 3 sao, còn lại là khách sạn từ 2 sao trở xuống.

Nghỉ Tết dương lịch 2023: Du khách nườm nượp đổ về Sa Pa - Ảnh 2.

Khách sạn Châu Long 4 sao ở trung tâm thị xã Sa Pa đã kín phòng trước Tết dương lịch cả tháng. Ảnh: Quốc Dũng

Theo bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Sa Pa, đến nay các khách sạn phân khúc cao cấp, từ 3 sao trở lên, ở khu vực trung tâm thị xã Sa Pa đã kín phòng, do khách đặt qua mạng từ trước đó khá lâu. Tuy nhiên vẫn còn nhiều cơ sở, đặc biệt là các homestay, bảo đảm đủ nhu cầu ăn ở của du khách nghỉ Tết dương lịch...

Nghỉ Tết dương lịch 2023: Du khách nườm nượp đổ về Sa Pa - Ảnh 3.

Trang tríu cây thông chào đón năm mới ở khách sạn Amaziing Sa Pa. Ảnh: Quốc Dũng

Ông Phạm Cao Vỹ, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Lào Cai cho biết, khách chủ yếu đặt gói dịch vụ 3 ngày 2 đêm, nghỉ ngơi tại các khách sạn, homestay quanh khu vực trung tâm. Giá thuê phòng trong suốt kỳ nghỉ, được bảo đảm như niêm yết, không có tình trạng tăng giá, đội giá.

Nhiều sự kiện văn hóa được tổ chức phục vụ du khách

Dự kiến trong dịp Tết dương lịch, Sa Pa sẽ đón khoảng 120.000 lượt khách trong nước và quốc tế. Tính từ đầu năm đến nay, Sa Pa đã đón 2,4 triệu du khách, với tổng thu từ du lịch đạt 7.125 tỷ đồng. Ước tính hết năm 2022, Sa Pa sẽ đón trên 2,5 triệu lượt khách, vượt chỉ tiêu kế hoạch giao, tăng 1,87 triệu lượt so với năm 2021.

Nghỉ Tết dương lịch 2023: Du khách nườm nượp đổ về Sa Pa - Ảnh 4.

Lễ hội mùa Đông Sa Pa. Ảnh: Quốc Dũng

Chính quyền và người dân đã tích cực vệ sinh và trang hoàng đường phố, nhà cửa, vườn hoa và hồ Xuân Viên ở trung tâm thị xã để đón du khách trong dịp Tết dương lịch và chào đón năm mới 2023.

Bên cạnh đó, thị xã Sa Pa tổ chức "Lễ hội mùa Đông", với chủ đề "Sa Pa - Thiên đường tuyết rơi", bao gồm chuỗi hoạt động nhiều sự kiện, đặc trưng vùng núi cao, nơi nhiều dân tộc sinh sống.

Lễ hội là sự kiện mang đậm bản sắc địa phương với điểm nhấn là chương trình nghệ thuật "The Mong Show", tái hiện không gian văn hóa của đồng bào dân tộc Mông. Du khách được khám phá, trải nghiệm những nét văn hóa vùng cao ngay tại trung tâm thị xã.

Nghỉ Tết dương lịch 2023: Du khách nườm nượp đổ về Sa Pa - Ảnh 5.

Du khách nước ngoài đến Sa Pa đón năm mới 2023. Ảnh: Quốc Dũng

Ngoài ra khách du lịch có thể chiêm ngưỡng không gian tuyết tại Ga cáp treo Fansipan. Hoặc tham gia các chương trình đi ngắm băng tuyết, săn mây tại các địa điểm như Best View Sa Pa, Cầu Kính, đỉnh Fansipan, Hầu Thào, bản Cát Cát...