Quản trị sự kiện - ngành học "hot" cho người trẻ năng động

Thiên Ân
15:08 - 05/12/2023

Ngành Quản trị sự kiện có môi trường làm việc năng động, là một trong những nhóm ngành được tự do dịch chuyển lao động trong và cả ngoài nước.

Quản trị sự kiện - ngành học "hot" cho người trẻ năng động- Ảnh 1.

Quản trị sự kiện là ngành học thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh trong những mùa tuyển sinh đại học gần đây. Ảnh: ACE

Trong những năm gần đây, Quản trị sự kiện đang trở thành ngành học "hot" và thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh.

Sinh viên theo học ngành học này sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành về tổ chức, quản lý và điều phối các loại sự kiện khác nhau, từ văn hóa, du lịch, thể thao, giải trí, thương mại, kinh doanh, cá nhân, xã hội...

Cơ hội việc làm của ngành Quản trị sự kiện

Với nhu cầu giải trí của con người ngày càng tăng thì nhóm ngành dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện dự báo sẽ rất cần có lượng lớn nguồn nhân lực. 

Bên cạnh đó, ngành Quản trị sự kiện có môi trường làm việc năng động, có sự đa dạng, là một trong những nhóm ngành được tự do dịch chuyển lao động trong và cả ngoài nước.

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị sự kiện, sinh viên có thể đảm nhiệm những vị trí công việc như:

Chuyên viên, nhân viên tại bộ phận tổ chức sự kiện của nhà hàng, khách sạn, resort… Có cơ hội phát triển, thăng tiến thành các nhà quản trị sự kiện chuyên nghiệp tại các công ty, tập đoàn;

Chuyên viên, nhân viên làm việc tại các công ty chuyên về tổ chức sự kiện, các công ty truyền thông - quảng cáo;

Làm việc tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan;

Nghiên cứu, giảng dạy về tổ chức sự kiện tại các trường đại học, cao đẳng… 

Học Quản trị sự kiện ở đâu?

Ngành Quản trị sự kiện là một ngành học có tiềm năng phát triển, thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh, vì vậy có không ít trường đại học uy tín mở đào tạo ngành học này, cụ thể:

Trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội năm 2023 tuyển sinh ngành Đạo diễn sự kiện lễ hội với điểm chuẩn là 17 điểm, thí sinh phải trải qua 2 vòng thi sơ tuyển và chung tuyển.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh ngành Quản trị sự kiện năm 2023 theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm chuẩn là 16 điểm.

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 tuyển sinh ngành Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí theo 4 phương thức. Ở phương thức xét bằng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, ngành này có điểm chuẩn là 25,51 (xét tổ hợp A00, A01, D01, D07)

Trường Đại học Hoa Sen lấy 15 điểm làm điểm chuẩn cho ngành Quản trị sự kiện theo phương thức xét bằng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

Nguồn: Tổng hợp