Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Ưu tú Trần Hữu Tá qua đời

PV
14:30 - 28/11/2022
Công dân & Khuyến học trên

Nhà giáo Ưu tú, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hữu Tá đã qua đời vào ngày 27/11, hưởng thọ 86 tuổi. Ông được biết đến là một nhà giáo, nhà nghiên cứu tâm huyết, cả đời đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Nhà giáo Ưu tú, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hữu Tá sinh năm 1937 tại Hưng Yên. Với nhiều thế hệ học trò, đồng nghiệp, ông được biết đến là một nhà giáo, nhà nghiên cứu tâm huyết, cả đời đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.

Ông theo học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội từ năm 1956 đến năm 1959. Ông từng là giảng viên Khoa Ngữ văn cũng tại trường này. Sau năm 1975, ông được điều động vào miền Nam công tác.

Nhà giáo Ưu tú Trần Hữu Tá qua đời - Ảnh 1.

Nhà Giáo Ưu tú, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hữu Tá. Ảnh: Vĩnh Thắng

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hữu Tá có nhiều năm trực tiếp tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và là trưởng Khoa Ngữ Văn. 

Về sau, ông còn là nguyên hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trương Vĩnh Ký, Chủ tịch Hội Nghiên cứu và Giảng dạy văn học Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ông cũng là chủ biên sách giáo khoa Ngữ văn lớp 11, đồng chủ biên sách giáo khoa Ngữ văn lớp 12 (chương trình cũ), tác giả nhiều cuốn sách văn học cùng các bài nghiên cứu, phê bình văn học. 

Đến khi về hưu, ông vẫn say sưa nghiên cứu văn học, tham gia phản biện, hiến kế các chính sách, các vấn đề liên quan đến giáo dục như các vấn đề về sách giáo khoa, học phí, quản lý giáo dục. 

Bình luận của bạn

Bình luận