Phà Đồng Bài sang Cát Bà bất ngờ gặp sự cố nước tràn khoang mũi

Tuệ Nhi
20:34 - 26/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Đang chuẩn bị đón khách sang đảo Cát Bà, một chiếc phà tại bến phà Đồng Bài (Cát Hải, Hải Phòng) bất ngờ gặp sự cố, nước tràn ngập khoang mũi.

Phà Đồng Bài sang Cát Bà bất ngờ gặp sự cố nước tràn khoang mũi- Ảnh 1.

Sự cố khiến nước tràn vào khoang mũi của phà. Ảnh: CTV

11 giờ 30 phút trưa 26/5, phà có số hiệu HP-2735 - một trong 4 phà cỡ lớn nhất (khoảng 100 tấn) hoạt động tại bến phà Đồng Bài đã gặp sự cố trong khi đang chuẩn bị đón khách ra đảo Cát Bà. Sự cố khiến nước tràn ngập khoang mũi của phà.

Theo một số hành khách trên chuyến phà trên, rất may sự cố xảy ra khi các phương tiện và du khách đã lên bờ nên không có thiệt hại về người và tài sản.

Tuy nhiên, sự cố cũng khiến đường dẫn ra Bến phà Đồng Bài để ra đảo Cát Bà ùn tắc giao thông.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, lực lượng vận hành bến phà Đồng Bài đã yêu cầu hành khách trở lại bến và khẩn trương thực hiện các biện pháp cứu hộ, khắc phục.

Phà xảy ra sự cố được di chuyển khỏi khu vực bến đưa về nơi khắc phục sự cố.

Phà Đồng Bài sang Cát Bà bất ngờ gặp sự cố nước tràn khoang mũi- Ảnh 2.

Có ùn tắc tại đường dẫn lúc phà xảy ra sự cố nhưng sau đó đã được khắc phục, đảm bảo cho khách qua phà. Ảnh: CTV

Lực lượng cứu hộ tổ chức triển khai các biện pháp cứu hộ, thực hiện các giải pháp an toàn về môi trường và phòng chống cháy nổ. Rà sóat kiểm tra các phương tiện còn lại còn lại đảm bảo an toàn vận chuyển khách.

Hiện tại việc vận chuyển hành khách ra đảo Cát Bà và ngược lại vẫn được duy trì đảm bảo. 

Đối với phà gặp sự cố, các cơ quan liên quan đang tiến hành xác định nguyên nhân và khắc phục để sớm đưa phương tiện vào hoạt động.

Được biết, tuyến phà Đồng Bài - Cái Viềng (Cát Hải, Hải Phòng) có 4 phà to, 1 phà trung bình và 3 phà nhỏ.

Bến phà Đồng Bài chính thức hoạt động thay thế Bến phà Gót từ ngày 1/3/2024 với cơ sở vật chất hiện đại, được một doanh nghiệp lớn đầu tư hạ tầng nhằm nâng cao năng lực vận chuyển. 

Việc đưa bến phà mới vào hoạt động được kỳ vọng sẽ khắc phục được tình trạng ùn tắc tại Bến phà Gót, đặc biệt các dịp nghỉ lễ, cuối tuần tạo thuận lợi cho người dân và du khách tham quan, du lịch tại quần đảo Cát Bà.

Bình luận của bạn

Bình luận