Du khách ùn ùn kéo về đảo Cát Bà ngay trước kỳ nghỉ lễ

Tuệ Nhi
18:43 - 26/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 26/4, mặc dù chưa đến kỳ nghỉ lễ nhưng đã rất đông du khách đổ về bến phà Đồng Bài (Cát Hải, Hải Phòng) ra Cát Bà.

Du khách ùn ùn kéo về đảo Cát Bà ngay trước kỳ nghỉ lễ- Ảnh 1.

Du khách ùn ùn kéo về Cát Bà ngay trước kỳ nghỉ lễ.

Theo ghi nhận, từ sáng ngày 26/4 lượng khách có mặt tại bến phà đã khá đông. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, do lượng khách đổ về ngày một đông nên bắt đầu xảy ra tình trạng ùn tắc, du khách phải đợi khoảng từ 30 đến 40 phút mới được qua phà.

Theo quan sát, mặc dù phải chờ đợi nhưng đa số du khách tỏ ra khá thoải mái do bến phà Đồng Bài được trang bị nhà chờ, ghế, nhà vệ sinh.

Du khách ùn ùn kéo về đảo Cát Bà ngay trước kỳ nghỉ lễ- Ảnh 2.

Từ sáng ngày 26/4, nhiều gia đình đã có mặt ở bến phà Đồng Bài.

Anh Trần Hùng (35 tuổi, ở Hà Nội) cho biết, gia đình anh thu xếp được công việc nên quyết định đến với Cát Bà sớm hơn để tránh tình trạng chờ đợi phà.

Còn theo chị Lan Anh (40 tuổi ở Bắc Giang), rút kinh nghiệm kỳ nghỉ lễ năm ngoái, cả nhà chị đã phải chờ phà gần 2 tiếng đồng hồ do đến bến phà đúng  vào ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 nên năm nay gia đình chị di chuyển sớm hơn. Cũng theo chị Lan Anh, mặc dù phải chờ qua phà nhưng thời gian ngắn nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến các thành viên trong gia đình.

Được biết, hiện bến phà Đồng Bài có tổng số 8 phà (gồm 4 phà to, 1 phà trung bình và 3 phà nhỏ) chạy tuyến Đồng Bài- Cái Viềng hoạt động.

Du khách ùn ùn kéo về đảo Cát Bà ngay trước kỳ nghỉ lễ- Ảnh 3.

Đến gần trưa đã có tình trạng ùn tắc, thời gian chờ qua phà mất khoảng 30 phút.

Đại diện bến phà cho biết, dự báo lượng khách sẽ tăng vọt trong kỳ nghỉ lễ nên các phà tại đây sẽ vận hành hết công suất trong khung thời gian hoạt động, rút ngắn thời gian đưa du khách đến bến Cái Viềng (đảo Cát Bà).

Trước đó, để tránh tình trạng ùn tắc giao thông, Sở Giao thông vận tải thành phố đã có Thông báo 553/TB-SGTVT về tổ chức phân luồng phương tiện giao thông qua phà Đồng Bài, huyện Cát Hải. 

Theo đó, tạm dừng chở xe ô tô con, xe ô tô tải qua phà Đồng Bài (chiều từ Cát Hải sang đảo Cát Bà) kể từ ngày 26/4/2024 đến ngày 2/5/2024 và trong các ngày nghỉ cuối tuần từ ngày 3/5/2024 đến ngày 30/7/2024.

Thời gian tạm dừng từ 9 giờ đến 13 giờ (trừ các xe ưu tiên theo luật định).

Du khách ùn ùn kéo về đảo Cát Bà ngay trước kỳ nghỉ lễ- Ảnh 4.

Hiện bến phà Đồng Bài có tổng số 8 phà (gồm 4 phà to, 1 phà trung bình và 3 phà nhỏ) chạy tuyến Đồng Bài- Cái Viềng.

Trong thời gian tạm dừng nêu trên, các phương tiện bị hạn chế có thể lưu thông qua phà Tuần Châu – Gia Luận; người dân và hành khách du lịch lưu thông bình thường qua phà, phương tiện đường thủy khác hoặc cáp treo.

Bình luận của bạn

Bình luận