Những địa điểm du học tốt nhất năm 2024 (Phần 1)

Lam Linh
06:06 - 26/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Du học là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho sinh viên quốc tế để tiếp thu tri thức toàn cầu. Hãy cùng khám phá học phí trung bình, chi phí sinh hoạt và những điều kiện khác khiến những quốc gia sau đây trở thành điểm du học lý tưởng.

Những địa điểm du học tốt nhất năm 2024 (Phần 1)- Ảnh 1.

Thủ đô Luân Đôn (Anh) là địa điểm du học phù hợp cho những sinh viên yêu thích chuyên ngành Chính trị và Quan hệ quốc tế. Ảnh: Go Overseas

Du học là một trải nghiệm có thể làm thay đổi cuộc đời. Tuy nhiên, việc quyết định đi du học ở quốc gia nào không phải điều dễ dàng bởi mỗi một quốc gia có một nền văn hóa và sức hấp dẫn độc đáo riêng.

Tuỳ vào ngân sách đi du học, chuyên ngành muốn theo học, khí hậu,... mà mỗi sinh viên có lựa chọn khác nhau về quốc gia để đi du học.

Các quốc gia tốt nhất để đi du học năm 2024 

1. Luân Đôn, Anh 

- Các trường đại học hàng đầu: Đại học Luân Đôn, Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn, Cao đẳng King's Luân Đôn, Đại học Queen Mary Luân Đôn, Đại học Nghệ thuật Luân Đôn, Đại học Roehampton Luân Đôn.
- Các lĩnh vực nghiên cứu: Chính trị, Quan hệ quốc tế, Kinh doanh, Tài chính, Marketing, Kỹ thuật, Công nghệ, Toán.
- Học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): 6.000-16.000 USD.

Là một trung tâm kinh doanh toàn cầu, không có gì ngạc nhiên khi Luân Đôn lọt vào danh sách là một trong những nơi tốt nhất để du học. Luân Đôn tự hào có lịch sử hoàng gia, nền kinh tế thịnh vượng và là nơi sinh sống của nhiều sinh viên quốc tế. 

Những sinh quan tâm đến khoa học xã hội, chính trị, quan hệ quốc tế và lịch sử sẽ được tiếp thu những tinh hoa tri thức từ nhiều trường đại học ở Luân Đôn.

Luân Đôn có mối quan hệ chính trị chặt chẽ với nhiều quốc gia và hệ sinh thái của thành phố đã đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình thế giới ngày nay. 

Du học ở Luân Đôn, sinh viên quốc tế có thể khám phá các địa điểm hoành tráng của nơi đây như Tòa nhà Quốc hội, Phố Downing, Cung điện Buckingham...

2. Berlin, Đức

Những địa điểm du học tốt nhất năm 2024 (Phần 1)- Ảnh 3.

Đức có một cộng đồng quốc tế thịnh vượng. Ảnh: Go Overseas

- Các trường đại học hàng đầu : Đại học Humboldt Berlin, Đại học Kỹ thuật Berlin, Đại học Tự do Berlin, Đại học Nghệ thuật Mùa hè Berlin, Đại học Steinbeis.
- Các lĩnh vực nghiên cứu: Kinh doanh, Quan hệ Quốc tế, Kỹ thuật, Y học.
- Học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): miễn phí hoặc 13.000 USD.

Berlin không chỉ là một thành phố đa dạng, luôn năng động mà còn vô cùng hiếu khách và thân thiện với du khách nước ngoài, mà Berlin còn là ngôi nhà của hơn 800.000 người nước ngoài đến từ khoảng 170 quốc gia và 40.000 sinh viên quốc tế, thành phố này tự hào có một cộng đồng quốc tế thịnh vượng. 

Du học ở Berlin mang đến cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới và tận hưởng cuộc sống xã hội sôi động, thú vị.

Có rất nhiều cơ hội học hoàn toàn bằng tiếng Anh ở Berlin và với nhiều trường đại học công lập, sinh viên quốc tế có thể mong đợi mức học phí phải chăng hoặc chi phí thấp. 

Ngoài ra, sinh viên có thể nộp đơn xin Học bổng Chính phủ Đức (DAAD) để tài trợ cho việc học tập, thực tập hoặc nghiên cứu tại Đức.

3. Barcelona, Tây Ban Nha

Những địa điểm du học tốt nhất năm 2024 (Phần 1)- Ảnh 5.

Du học Barcelona, Tây Ban Nha phù hợp cho những sinh viên có niềm đam mê với ngôn ngữ. Ảnh: Go Overseas

- Các trường đại học hàng đầu: Đại học Tự trị Barcelona, Đại học Barcelona, Đại học Kỹ thuật Catalonia.
- Các lĩnh vực nghiên cứu: Tiếng Tây Ban Nha, Nghiên cứu về Tây Ban Nha, Khoa học, Ngôn ngữ hiện đại, Khoa học thể thao.
- Học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): 2.000-5.000 USD.

Theo báo cáo của Tổ chức xếp hạng QS 2023, Barcelona là một trong những thành phố tốt nhất thế giới để sinh viên sống. Du học ở Barcelona, sinh viên quốc tế có cơ hội được tham quan đường bờ biển hấp dẫn, kiến trúc tuyệt vời và văn hóa ẩm thực có một không hai của thành phố này. 

Mặt khác, học tập ở Barcelona giúp du học sinh có thể học tiếng Tây Ban Nha - một trong những ngôn ngữ phát triển nhanh nhất trên thế giới. 

Tại Barcelona, sinh viên được tiếp cận với một số cơ sở học ngôn ngữ tốt nhất và uy tín nhất trên thế giới. Học sinh có thể chuyên về tiếng Tây Ban Nha tiêu chuẩn hoặc phương ngữ Catalan vốn có của Barcelona.

4. Auckland, New Zealand

Những địa điểm du học tốt nhất năm 2024 (Phần 1)- Ảnh 6.

Nghiên cứu bản địa là một trong những chuyên ngành được sinh viên quốc tế lựa chọn khi đi du học ở Auckland, New Zealand. Ảnh: Go Overseas

- Các trường đại học hàng đầu: Đại học Auckland, Đại học Công nghệ Auckland.
- Các lĩnh vực nghiên cứu: Nghiên cứu bản địa, Nghiên cứu đại dương, Kỹ thuật, Khoa học máy tính, Y học.
- Học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): 11.000-16.000 USD.

New Zealand không chỉ là điểm đến hàng đầu cho du khách, Auckland, thành phố và trung tâm kinh doanh lớn nhất New Zealand, còn mang đến trải nghiệm du học tuyệt vời cho sinh viên quốc tế.

Auckland là một thành phố đa dạng - nơi sinh viên có thể tìm hiểu về văn hóa Maori, trải nghiệm các hoạt động phiêu lưu ngoài trời, cuộc sống về đêm nhộn nhịp và nghệ thuật.

Văn hóa và truyền thống của người Maori được tích hợp chặt chẽ vào chương trình giảng dạy của các trường học trên khắp New Zealand. Vì vậy, học tập tại New Zealand, đặc biệt tại Auckland sẽ mang lại cái nhìn sâu sắc cho sinh viên về văn hóa Maori, kể cả bên ngoài lớp học. 

Là tộc người đầu tiên khai phá và sinh sống tại New Zealand nên người Maori chiếm 15.1% tổng dân số nước này. Bên cạnh tiếng Anh thì ngôn ngữ của người Maori được sử dụng rộng rãi tại New Zealand.

5. Florence, Italy

Những địa điểm du học tốt nhất năm 2024 (Phần 1)- Ảnh 7.

Du học Florence, Italy phù hợp cho những sinh viên yêu thích kiến trúc và ẩm thực. Ảnh: Go Overseas

- Các trường đại học hàng đầu: Đại học Florence, Viện Đại học Châu Âu Florence, Đại học Nghệ thuật Florence.
- Các lĩnh vực nghiên cứu: Văn học, Y học, Luật, Sinh học, Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Nghiên cứu Nông nghiệp, Y học lâm sàng, Lịch sử Nghệ thuật và Nghệ thuật.
- Chi phí trung bình của học phí một học kỳ (đăng ký trực tiếp): 1.000-3.000 USD.

Khi nghĩ đến một điểm đến lãng mạn, người ta nghĩ ngay đến Italy. Kiến trúc trang trí công phu, ẩm thực hấp dẫn và là nơi khai sinh ra thời kỳ Phục hưng, du học ở Italy mang đến trải nghiệm đầy mê hoặc.

Lối sống cũng quan trọng như giáo dục, và những sinh viên yêu thích kiến trúc, ẩm thực nên cân nhắc việc du học ở Florence. Các tác phẩm điêu khắc thời Phục hưng như tượng David của Michelangelo, kiến trúc Baroque - một phong cách xây dựng xuất hiện vào đầu thế kỷ 17 ở Italy như Nhà nguyện Medici chiếu sáng Florence với những thắng cảnh nên thơ, cho phép sinh viên tận hưởng một thiên đường ngay trước mắt mình.

Phong trào văn hóa Phục hưng là phong trào văn hóa mới của giai cấp tư sản Tây Âu thời trung đại trên cơ sở phục hồi những giá trị, thành tựu của nền văn minh Hy Lạp, Rô-ma thời cổ đại. Phong trào văn hóa Phục hưng được xác định nằm trong khoảng thời gian từ thế kỉ XIV đến thế kỉ XVII, khởi đầu tại Italy, sau đó dần lan rộng ra khắp châu Âu, tạo nên những thành tựu quan trọng trong phát triển lịch sử, xã hội và văn hóa.

Nguồn: Go Overseas
Bình luận của bạn

Bình luận