Những chuyên ngành thu hút sinh viên Ấn Độ du học Australia

Lam Linh
15:16 - 13/09/2023
Công dân & Khuyến học trên

Tại Triển lãm Du học Australia được tổ chức ở Ấn Độ vừa qua, sinh viên đến từ các trường đại học và cao đẳng của thành phố Chennai, Ấn Độ cho biết họ mong muốn du học Australia và theo học các chuyên ngành như: Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu và Y khoa.

Những chuyên ngành thu hút sinh viên Ấn Độ đi du học Australia - Ảnh 1.

Sinh viên Ấn Độ giao lưu với đại diện các trường đại học Australia tại Triển lãm Du học Australia ở thành phố Chennai vào ngày 12/9. Ảnh: R. RAGU

Sinh viên Ấn Độ chọn học ngành gì khi đi du học Australia?

Ủy ban Thương mại và Đầu tư Australia (cơ quan Chính phủ Australia) vừa qua đã tổ chức Triển lãm Du học Australia tại Ấn Độ. Sự kiện có sự tham gia của khoảng 20 trường đại học Australia.

Chennai là thành phố lớn thứ 4 của Ấn Độ, là trung tâm công nghiệp và thương mại lớn thứ 3 ở Ấn Độ. Chennai được xem là thủ đô ô tô của Ấn Độ, với một tỉ lệ lớn ngành ô tô có cơ sở ở đây và một phần lớn ô tô của quốc gia này được sản xuất ở đây.

Tại sự kiện, sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng khác nhau ở thành phố Chennai, Ấn Độ cho biết, họ mong muốn đi du học ở Australia và đặc biệt quan tâm đến các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu.

"Tôi muốn theo học Thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Australia. Australia là một quốc gia đa dạng văn hóa và đó là lý do tại sao tôi muốn đi du học ở đất nước này", Gunavanth Reddy Y - sinh viên năm cuối ngành Kỹ thuật Điện tử và Truyền thông tại Viện Khoa học và Công nghệ Hindustan, Ấn Độ nói.

Prashant Anand - đại diện cho Australia tại triển lãm cũng là giảng viên Đại học  Canberra, Australia cho biết, sinh viên quốc tế rất quan tâm về các khóa học liên quan đến Công nghệ thông tin, Thiết kế và Dược phẩm.

Còn Anamika Panwar của Đại học Western Sydney, Australia cũng cho rằng: "Rất nhiều sinh viên muốn tìm hiểu nghiên cứu về Kỹ thuật mô phỏng thần kinh. Cũng có những thắc mắc về các khóa học công nghệ và điều dưỡng".

Theo Monica Kennedy, Ủy viên cấp cao về Thương mại và Đầu tư của Ủy ban Thương mại và Đầu tư Australia, sinh viên Ấn Độ có xu hướng theo đuổi các khóa học về quản lý, công nghệ thông tin, kỹ thuật và y tế khi đi du học tại Australia.

"Càng ngày chúng ta càng nhận thấy sự quan tâm đến xã hội và văn hóa của con người đang ngày một lớn. Sinh viên hiện nay luôn tìm kiếm các nghiên cứu về nhân văn và các khóa học để kích thích sự sáng tạo và tư duy phản biện", Monica Kennedy cho hay.

Theo dữ liệu, từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2023, Australia đã chào đón 590.566 sinh viên quốc tế. Trong đó có 95.791 sinh viên đến từ Ấn Độ. Con số này cho thấy so với năm 2022, số lượng sinh viên Ấn Độ tại Australia đã tăng lên 20.682 sinh viên.

Bộ Nội vụ Australia đã cấp gần 3.82.000 visa du học từ ngày 1/7/2022 đến ngày 28/2/2023 - tăng 41,3% so với cùng kỳ năm 2019-2020.

Trong thời gian này, công dân Ấn Độ đã nhận được hơn 71.100 thị thực du học, đánh dấu số lượng thị thực được cấp cao nhất cho tất cả các quốc gia.

Nguồn: The Hindu
Bình luận của bạn

Bình luận