Nhân viên Google Hàn Quốc có thể thoát bão sa thải nhờ Luật Lao động

09:43 - 26/01/2024
Công dân & Khuyến học trên

Làn sóng sa thải đang diễn ra mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ khi các công ty lớn đồng loạt tinh giản bộ máy nhân sự, thắt chặt tiền lương. Tuy nhiên, Google sẽ khó buộc nhân viên nghỉ việc vì Luật Lao động của quốc gia này.

Nhân viên Google Hàn Quốc có thể thoát bão sa thải nhờ Luật Lao động- Ảnh 1.

Google khó sa thải nhân viên tại Hàn Quốc để tinh gọn bộ máy nhân sự. Ảnh: Google

Bão sa thải ngành công nghệ sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2024

Bão sa thải đang diễn ra mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Theo thông tin từ trang tin tức Korea JooAng Daily, Google Hàn Quốc hiện có khoảng 800 nhân viên toàn thời gian. Dù gã khổng lồ công nghệ đã cố gắng giảm lực lượng lao động kể từ năm 2023, nhiều nhân viên ở nước này từ chối yêu cầu nghỉ việc của công ty.

Báo cáo cho biết khoảng 10 nhân viên Google tại văn phòng ở Seoul (thủ đô Hàn Quốc) đã chấp nhận đề nghị nghỉ việc. Tuy nhiên, phần đông vẫn kiên quyết ở lại Google. Theo Luật Lao động, Hàn Quốc không cho phép công ty sa thải cùng lúc từ 5 nhân viên trở lên mà không có lý do chính đáng.

Giám đốc điều hành công ty Luật KangNam - Bongsoo Jung chia sẻ bài đăng trên mạng xã hội LinkedIn: "Trong hầu hết trường hợp, nhân viên sẽ từ chối tự xin nghỉ việc vì không muốn đối mặt với rủi ro và khó khăn khi tìm việc làm mới".

Theo Business Insider, khoảng 100 nhân viên Google Hàn Quốc đã thành lập công đoàn người lao động vào năm 2023 do lo ngại tình trạng sa thải toàn ngành ở Mỹ sẽ lan tới Hàn Quốc.

Người đứng đầu Công đoàn Google Hàn Quốc - ông Kim Jong Sub chia sẻ với trang Korea Herald vào tháng 4/2023: "Việc cắt giảm lao động đang diễn ra trong ngành công nghệ Mỹ khiến các nhân viên lo ngại về việc làm trong tương lai. Đó là nguyên nhân công đoàn được thành lập".

Ông cho biết công đoàn có kế hoạch đạt thỏa thuận với Google để đảm bảo an toàn việc làm và "thực hiện nghỉ việc tự nguyện" thay vì những người lao động chấp nhận đề nghị từ chức. Tự nguyện nghỉ việc đồng nghĩa người lao động có thể nhận được tiền bồi thường.

Nhân viên Google Hàn Quốc có thể thoát bão sa thải nhờ Luật Lao động- Ảnh 2.

Thời kỳ tươi sáng của nhân viên công nghệ đang dần chìm trong các mảng tối. Ảnh: Google

Google đã sa thải 12.000 nhân viên vào năm 2023 (khoảng 6% lực lượng lao động) và sẽ tiếp tục cắt giảm việc làm trong 2024. Google đã sa thải hơn 1.000 nhân viên ngay trong tháng đầu năm 2024.

Giám đốc điều hành Sundar Pichai cho biết dự kiến sẽ tiếp tục có nhiều đợt sa thải hơn vào năm nay nhưng quy mô sẽ không lớn như 2023, theo trang The Verge. Các bộ phận từ bán hàng, quảng cáo, sản phẩm đến YouTube đều sẽ bị ảnh hưởng.

Google đang sa thải hàng trăm nhân viên trong nhóm bán hàng quảng cáo của mình, trang Insider đưa tin trước đó. Công ty cũng cắt giảm hàng trăm nhân viên làm việc trên Google Assistant cùng các thành viên thuộc nhóm thiết bị và dịch vụ.

Bị đẩy vào bão sa thải, nhân viên thất vọng về Google - nơi từng được coi là "gia đình"

Vào năm 2012, Larry Page (nhà đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành Google khi đó) nhấn mạnh toàn thể đội ngũ lãnh đạo cùng nhân viên công ty là một "gia đình" và điều này rất quan trọng.

Thời điểm đó, gã khổng lồ tìm kiếm Mỹ đã trở nên nổi tiếng nhờ những đặc quyền như đồ ăn nhẹ và dịch vụ tiện ích cho nhân viên.

Bên cạnh Google, bão sa thải đã bao trùm lên ngành công nghệ, khi các công ty lớn Amazon, Meta Platforms và Twitter, đã phải sa thải hàng ngàn nhân viên để cắt giảm chi phí tiền lương. 

Để đối phó với làn sóng cắt giảm việc làm, Diane Hirsh Theriault - Kỹ sư phần mềm Google đã bày tỏ trên LinkedIn về khả năng lãnh đạo của Google. Cô viết: "Cách đây không lâu, Google thực sự là một nơi tuyệt vời. Vì lý do nào đó, các lãnh đạo đang giảm nhân lực vào đúng thời điểm mà tôi thấy cần nhân lực. Ai có thể là người tạo ra bình minh cho kỷ nguyên mới của nhân loại trong khi nỗi lo sa thải thường trực".

Stephen McMurtry - Kỹ sư phần mềm cao cấp kiêm Chủ tịch truyền thông của Liên minh Công nhân Alphabet (công ty mẹ của Google) chia sẻ: "Sự thật là những đợt sa thải này gây ra sự hỗn loạn tại nơi làm việc của Google, khiến chúng tôi phải gánh thêm khối lượng công việc và lo lắng về việc nhóm nào sẽ biến mất chỉ sau một đêm.

Các đồng nghiệp của chúng tôi thực sự phẫn nộ và thất vọng hơn bao giờ hết khi chứng kiến Google ưu tiên "hiệu quả" hơn là những người chịu trách nhiệm cho sự thành công liên tục và đáng kinh ngạc của công ty".

Nhân viên Google Hàn Quốc có thể thoát bão sa thải nhờ Luật Lao động- Ảnh 4.

Nhân viên ngành công nghệ hoang mang khi làn sóng sa thải lan rộng. Ảnh: Medium

Google phản hồi rằng họ "đầu tư một cách có trách nhiệm vào các ưu tiên lớn nhất của công ty và các cơ hội quan trọng phía trước", đồng thời bổ sung thêm những thay đổi về tổ chức bao gồm cả "cắt giảm các vị trí trên toàn cầu". Google cho biết công ty đang tiếp tục hỗ trợ các nhân viên bị ảnh hưởng bởi bão sa thải.

Kenneth Smith - Giám đốc kỹ thuật Google, mới đây được thông báo qua email rằng vị trí của ông sẽ bị xóa bỏ. "Google gọi tôi là "người cũ", nhưng tôi nghĩ rằng nếu nhận thấy ở trong tình huống cần phải để ai đó ra đi thì các lãnh đạo nợ họ một cuộc gặp mặt trực tiếp", Kenneth Smith viết trên LinkedIn.

Trên mạng xã hội X, Gergely Orosz (kỹ sư phần mềm và nhà bình luận công nghệ) đã chỉ trích cách Google sa thải Kenneth Smith sau gần 6 năm làm việc nhưng nói thêm: "Đây là những gì bạn có thể thấy từ bất kỳ tập đoàn nào. Đó chỉ là chuyện kinh doanh. Công ty có thể sa thải nhân sự bất cứ lúc nào vì lợi ích kinh doanh và các nhân viên có thể rời đi bất cứ lúc nào vì lợi ích cá nhân. Hãy quên cái gọi là lòng trung thành hoặc cam kết của cả hai bên".

Nguồn: Korea JooAng Daily. Business Insider