Nhà báo Phùng Công Sưởng làm Tổng Biên tập Báo Tiền Phong

PV
20:55 - 14/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Tiền Phong được bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Báo Tiền Phong kể từ ngày 15/6/2024.

Nhà báo Phùng Công Sưởng làm Tổng Biên tập Báo Tiền Phong- Ảnh 1.

Nhà báo Phùng Công Sưởng giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Tiền Phong từ 15/6.

Ngày 14/6, Ban Bí thư Trung ương Đoàn triển khai Quyết định về công tác cán bộ tại Báo Tiền Phong. 

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đoàn Bùi Minh Tuấn công bố Quyết định bổ nhiệm nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Tiền Phong, giữ chức Tổng Biên tập Báo Tiền Phong kể từ ngày 15/6/2024. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, nhà báo Phùng Công Sưởng khẳng định, việc nhận quyết định làm Tổng Biên tập Báo Tiền Phong đúng dịp kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam là thời điểm rất đặc biệt và ý nghĩa với ông.

Nhà báo Phùng Công Sưởng cho biết, ông đã có 23 năm làm việc tại Báo Tiền Phong và gắn bó tuổi thanh xuân với tờ báo của Đoàn thanh niên. Việc được giao nhiệm vụ mới - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong là niềm vinh dự và tự hào đối với ông.

"Vinh dự bởi tôi nhận được sự tin tưởng của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Đảng ủy Trung ương Đoàn, cũng như sự tin tưởng, trao gửi niềm tin của Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tiền Phong. Tự hào bởi mình trở thành người đứng đầu, Tổng Biên tập một tờ báo của Đoàn - tờ báo được sinh ra trong kháng chiến, một tờ báo có vị thế chính trị hàng đầu đất nước, có bề dày lịch sử, có truyền thống hết sức vẻ vang, có đội ngũ đông đảo thế hệ người cầm bút có bề dày kinh nghiệm, đam mê với nghề; một tờ báo có lượng độc giả đông đảo và trân quý những giá trị tốt đẹp của tờ báo", nhà báo Phùng Công Sưởng nói.

Tân Tổng Biên tập báo Tiền Phong cũng cho rằng đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề, nhiều khó khăn, thử thách lớn đến từ nội tại tờ báo và cả những yếu tố mang tính thời đại phi truyền thống.

"Thử thách, khó khăn là tất yếu trong quá trình phát triển, quan trọng là mỗi chúng ta nhìn khó khăn và giải quyết chúng như thế nào. Báo Tiền Phong trong suốt chặng đường phát triển dù có những lúc thăng trầm khác nhau nhưng xu hướng chung là phát triển đi lên.

Các thế hệ lãnh đạo báo và cán bộ phóng viên của báo trong các thời kỳ đều vẽ lên những trang sử rất đáng tự hào. Đây thật sự là tài sản vô giá, là sức mạnh to lớn để các thế hệ tiếp theo giữ gìn và phát huy. Đó còn là niềm tin, là ánh sáng dẫn lối để chúng ta vượt qua khó khăn, bước về phía trước".

Trên cương vị mới, nhà báo Phùng Công Sưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ mạnh mẽ từ Ban Bí thư Trung ương Đoàn đối với các hoạt động của Báo Tiền Phong.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Tiền Phong đã có Tổng Biên tập mới, có người đứng đầu mới để điều hành cơ quan một cách liên tục.

"Tôi chúc mừng cá nhân đồng chí Phùng Công Sưởng – Tổng Biên tập Báo Tiền Phong vì đã được tập thể cán bộ, công chức, viên chức của báo tín nhiệm cao, được Ban Bí thư Trung ương Đoàn tín nhiệm giao nhiệm vụ quan trọng này. Chúc đồng chí Tổng Biên tập hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mới", ông Bùi Quang Huy nói.

Bình luận của bạn

Bình luận