Nắng nóng ở Tây Bắc Bắc Bộ và Nam Bộ kéo dài trong nhiều ngày tới

Trần Vũ
05:30 - 14/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Khu vực Nam Bộ và Tây Bắc Bắc Bộ những ngày tới nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong đó, phía Tây Bắc Bộ từ ngày 16/4 khả năng có nắng nóng diện rộng, từ ngày 18-23/4 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Nắng nóng ở Tây Bắc Bắc Bộ và Nam Bộ kéo dài trong nhiều ngày tới - Ảnh 1.

Bắc Bộ bước vào đợt nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Ảnh minh họa

Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 14-15/4, khu Tây Bắc Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 35-40%;

Khu vực Nam Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-45%.

Tây Nguyên và khu vực vùng núi Trung Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ.

Cảnh báo: nắng nóng ở khu Tây Bắc Bắc Bộ và khu vực Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Dự báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Nhận định thời tiết từ đêm 15/4 đến ngày 23/4: Nắng nóng gay gắt phủ khắp Bắc - Trung - Nam

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 16/4 khả năng có nắng nóng diện rộng; từ ngày 18/4 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Vùng Đồng Bằng và trung du Bắc Bộ: từ ngày 18/4 có nắng nóng.

Trung Bộ: Có nắng nóng ở vùng núi phía Tây; từ khoảng ngày 17/4 có nắng nóng diện rộng; từ ngày 18/4, khả năng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Tây Nguyên: Có nắng nóng cục bộ.

Nam Bộ: Có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Bình luận của bạn

Bình luận