MSB tài trợ tới 95% nhu cầu vốn cho khách hàng vay phát triển nông nghiệp

Quang Minh
20:16 - 28/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) chính thức triển khai chương trình cho vay ưu đãi dành cho khách hàng tại khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với lãi suất chỉ từ 7%/năm.

MSB cho vay ưu đãi với doanh nghiệp nông nghiệp

Chương trình được MSB triển khai với mục đích hỗ trợ, bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế khu vực nông nghiệp, nông thôn, đây cũng là chương trình có ý nghĩa đặc biệt đối với các vùng kinh tế trọng điểm.

Phát triển bền vững là xu thế tất yếu, đòi hỏi sự tham gia của tất cả các cá nhân, tổ chức. Không chỉ xây dựng chiến lược và triển khai các chương trình hành động, trong thời gian qua, MSB còn đồng hành cùng khách hàng hướng tới mục tiêu này. Điều đó được thể hiện qua nhiều chương trình ưu đãi, các gói tín dụng xanh cùng các sản phẩm chuyên biệt của MSB nhằm giúp khách hàng mở rộng thị phần, với những chuỗi liên kết và chuỗi giá trị hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh…

Để tiếp thêm nguồn lực cho khách hàng nắm bắt cơ hội, phát triển sản xuất kinh doanh nông nghiệp, từ nay đến cuối năm 2024, MSB triển khai chương trình ưu đãi với lãi suất chỉ từ 7%/năm (tương đương 0,58%/tháng), đáp ứng đa dạng nhu cầu từ sản xuất, kinh doanh tới tiêu dùng cho nhóm khách hàng này.

MSB tài trợ tới 95% nhu cầu vốn cho khách hàng vay phát triển nông nghiệp- Ảnh 2.

Đối tượng được hưởng trong Chương trình thuộc các ngành kinh tế thế mạnh của địa phương ở địa bàn Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, đồng bằng Sông Cửu Long

Đối tượng được hưởng trong Chương trình này gồm: các cá nhân, hộ gia đình có sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc các ngành kinh tế thế mạnh của địa phương ở địa bàn Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, đồng bằng Sông Cửu Long với các ngành nghề chủ lực của khu vực như trồng lúa, cà phê, tiêu, sầu riêng và chủ hộ kinh doanh vật tư nông nghiệp.

Theo chương trình, MSB mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ kịp thời về vốn với hạn mức vay lên tới 8,8 tỷ đồng, tài trợ tới 95% phương án sử dụng vốn nhằm đầu tư tài sản và bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh. Đặc biệt, MSB miễn phí trả nợ trước hạn đối với nhóm khách hàng này.

Với chương trình ưu đãi này, số tiền vay tối đa theo nhu cầu và thu nhập của người nông dân, thời gian vay tối đa 120 tháng, lãi suất cạnh tranh tính trên dư nợ giảm dần, phương thức giải ngân và trả nợ linh hoạt theo mùa thu hoạch cây trồng, phù hợp với chu kỳ thu nhập của nhà nông; tài sản bảo đảm là nhà ở, đất nông nghiệp canh tác của khách hàng, hoặc của người thân trong gia đình đồng ký vay/đồng trả nợ...

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu về vốn, chương trình ưu đãi này của MSB còn cung cấp nguồn tín dụng phục vụ các nhu cầu chi tiêu sinh hoạt hàng ngày của bà con nông dân khi cần ứng tiền trước để tiêu dùng, sinh hoạt khi chưa đến mùa thu hoạch… nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Việc MSB đồng hành, hỗ trợ vốn cho nông dân với lãi suất hợp lý, điều kiện vay linh hoạt, phù hợp nhu cầu không chỉ giúp người dân đảm bảo nhu cầu sản xuất và đời sống, gắn kết với nghề nông từ nguồn tín dụng an toàn, mà còn góp phần phát triển nền nông nghiệp Việt Nam một cách bền vững.

Thành lập năm 1991, trải qua gần 33 năm hình thành và phát triển, MSB không ngừng vươn lên, tạo lập nhiều cột mốc quan trọng trong ngành tài chính ngân hàng. MSB hiện có trên 260 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và có giao dịch với hơn 500 ngân hàng đại lý tại trên 60 quốc gia, vùng lãnh thổ. MSB hiện có hơn 6.000 cán bộ, phục vụ hơn 5,4 triệu khách hàng cá nhân và gần 100.000 khách hàng Doanh nghiệp.Bình luận của bạn

Bình luận