Lào Cai tuyên dương, khen thưởng 500 học sinh, sinh viên tiêu biểu xuất sắc

Quốc Hồng
16:17 - 28/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Sáng ngày 28/5, Ủy ban nhân tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh và sinh viên tiêu biểu xuất sắc, đạt thành tích cao trong học tập và các hoạt động của nhà trường.

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng 500 học sinh, sinh viên tiêu biểu xuất sắc- Ảnh 1.

Ngày 28/5, Ủy ban nhân tỉnh Lào Cai tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh và sinh viên tiêu biểu xuất sắc, đạt thành tích cao trong học tập và các hoạt động của nhà trường, năm học 2023-2024. Ảnh: Thanh Huệ

Hội Khuyến học Lào Cai khen thưởng 67 học sinh đạt giải Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và sáng tạo khoa học kỹ thuật

Dự Lễ tuyên dương, khen thưởng có lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; các sở ban ngành; các thầy, cô giáo và học sinh tiêu biểu các trường học trong tỉnh.

Năm học 2023-2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai tuyên dương, khen thưởng 500 em học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc nhất đại diện cho hơn 234 nghìn học sinh, sinh viên.

Với chủ đề : "Vì học sinh thân yêu- Xây dựng Trường học hạnh phúc- Đổi mới và hội nhập" ngành Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đã tập trung xây dựng trường chuẩn quốc gia; phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; xây dựng trường học hạnh phúc; đảm bảo an ninh, an toàn trường học.

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng 500 học sinh, sinh viên tiêu biểu xuất sắc- Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường phát biểu tại Lễ khen thưởng. Ảnh: Thanh Huệ

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong ngành giáo dục; nâng cao chất lượng dạy học Ngoại ngữ- Hội nhập quốc tế về giáo dục và đào tạo.

Các hoạt động xã hội, trải nghiệm sáng tạo gắn với các sự kiện chính trị, văn hóa xã hội của đất nước và bản sắc văn hóa địa phương được tăng cường với nội dung, hình thức phong phú, hấp dẫn và hiết thực thông qua các cuộc thi như: "Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng", "Trạng nguyên Tiếng Việt", "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai", "Giai điệu tuổi hồng", "Hội khỏe phù đổng"... đã tạo môi trường giáo dục chất lượng nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu.

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng 500 học sinh, sinh viên tiêu biểu xuất sắc- Ảnh 3.

Các đại biểu dự Lễ tuyên dương, khen thưởng. Ảnh: Thanh Huệ

Kết quả năm học 2023-2024, chất lượng và hiệu quả giáo dục tiếp tục có nhiều chuyển biến đồng bộ, toàn diện và rõ nét cả ở vùng thấp và vùng cao. Lào Cai đoạt 63 giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, 2 giải trong kỳ thi nghiên cứu khoa học. 

Trên các sân chơi quốc tế, nhiều học sinh đã xuất sắc đoạt huy chương vàng, bạc, đồng, điển hình là Trường trung học phổ thông Chuyên và Trường trung học phổ thông số 1 thành phố Lào Cai.

Toàn tỉnh Lào Cai có 2.383 em học sinh đã được tuyên dương khen thưởng, trong đó có 260 em đại diện cho 1.009 em học sinh dân tộc thiểu số được tuyên dương khen thưởng toàn tỉnh. Có nhiều em gia đình ở vùng cao, các thôn, xã đặc biệt khó khăn của tỉnh đã đạt giải cao tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi, thi khoa học kỹ thuật.

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng 500 học sinh, sinh viên tiêu biểu xuất sắc- Ảnh 4.

Rất nhiều học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, ở vùng cao được tuyên dương, khen thưởng. Ảnh: Quốc Hồng

Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng dòng họ hiếu học nhất là ở vùng cao, biên giới

Phát biểu tại Lễ khen thưởng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường ghi nhận và biểu dương những kết quả của các thầy cô giáo và học sinh trong năm học vừa qua.

Ông Trịnh Xuân Trường nhấn mạnh: Ngành Giáo dục và Đào tạo Lào Cai cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục học sinh dân tộc; những mô hình giáo dục mới, sáng tạo; trường học đạt chuẩn quốc gia...

Phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp để đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, hội nhập và hợp tác quốc tế; thực hiện hiệu quả công tác tuyên vận; vận động nhân dân tích cực ủng hộ, tham gia vào sự nghiệp giáo dục.

Đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài; các phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng hiếu học; công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; nhất là ở vùng cao biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Khen thưởng

Học sinh dân tộc Dao tại Lễ tuyên dương, khen thưởng năm học 2023-2024. Ảnh: Quốc Hồng

Kịp thời khen thưởng các em học sinh, sinh viên giỏi, khuyến khích hỗ trợ mọi người học tập thường xuyên và chăm sóc các tài năng trẻ, nhằm giúp thế hệ trẻ Lào Cai có ý thức học tập, rèn luyện từ gia đình, trong nhà trường và ngoài xã hội. Khuyến khích, biểu dương và nhân rộng những điển hình tiến tiến, những mô hình làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã khen thưởng các học sinh, sinh viên tiêu biểu xuất sắc. Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai đã khen thưởng 67 học sinh đạt giải Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và có thành tích xuất sắc trong học tập, sáng tạo khoa học kỹ thuật.

Bình luận của bạn

Bình luận