Lào Cai kêu gọi hơn 16 tỉ đồng lo Tết cho người nghèo

Quốc Hồng
17:38 - 11/01/2024
Công dân & Khuyến học trên

Tối ngày 10/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai và Uỷ ban nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo” Xuân Giáp Thìn năm 2024, với chủ đề: “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương”.

Lào Cai kêu gọi hơn 16 tỉ đồng lo Tết cho người nghèo- Ảnh 1.

Các tập thể, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận tham dự chương trình Tết vì người nghèo Xuân Giáp Thìn 2024 tỉnh Lào Cai.

Tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống "lá lành đùm lá rách" đồng tâm, hiệp lực giúp đỡ người nghèo, người yếu thế với tinh thần "Không để ai bị bỏ lại phía sau"; chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền tỉnh Lào Cai hỗ trợ giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đón Tết vui vẻ, đầm ấm và đầy đủ hơn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ 16,7 tỉ đồng (bao gồm tiền và vật chất), dành để chăm lo Tết cho người nghèo, người yếu thế ở địa phương.

Lào Cai kêu gọi hơn 16 tỉ đồng lo Tết cho người nghèo- Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai (phải ảnh) tiếp nhận ủng hộ chăm lo Tết cho người nghèo. Ảnh: TL

Năm 2023, Lào Cai đã có gần 1.000 hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ xây dựng, nâng cấp nhà ở với tổng số tiền hỗ trợ hơn 30 tỷ đồng. Trong đó, có gần 213 nhà "Đại đoàn kết" được hoàn thành nhờ nguồn số tiền hỗ trợ từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" các cấp vận động với tổng số tiền hơn 7,7 tỷ; hàng nghìn hộ nghèo được hỗ trợ sinh kế, phát triển sản xuất; khám, chữa bệnh cho hơn 80.000 lượt người; hơn 580 nghìn hộ nghèo vay vốn để phát triển kinh doanh, sản xuất; giải quyết việc làm cho hơn 13 nghìn người lao động...

Tết Giáp Thìn 2024 sắp tới, Lào Cai sẽ dành trên 20 tỉ đồng để thăm hỏi, tặng quà cho 39.044 đối tượng thuộc người có công, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật đặc biệt nặng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, với mức tiền là 500.000 đồng/người.