Khu công nghiệp Đông Anh sẽ được đầu tư "khủng"?

21:35 - 05/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Khoảng hơn 6.300 tỷ đồng là con số dự kiến sẽ được đầu tư vào Dự án Khu công nghiệp Đông Anh - Một trong những dự án trọng điểm của Hà Nội vừa được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương.

Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư Khu công nghiệp Đông Anh

Ngày 5/3, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 221/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) là chủ đầu tư dự án.

Dự kiến, dự án được thực hiện tại các xã Nguyên Khê, Xuân Nộn, Thụy Lâm, Liên Hà và thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội với tổng vốn đầu tư là 6.338,478 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư 1.267,696 tỷ đồng.

Dự án Khu công nghiệp Đông Anh dự kiến được thực hiện tại các xã Nguyên Khê, Xuân Nộn, Thụy Lâm, Liên Hà và thị trấn Đông Anh. Trong đó, quy mô sử dụng đất của dự án là 299,45 ha gồm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 là 179,1 ha và giai đoạn 2 là 120,35 ha, trong đó không tính phần diện tích đất các nhà đầu tư, doanh nghiệp hiện hữu đã thuê đất của Nhà nước theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với quy hoạch phân khu đô thị N6 và quy hoạch phân khu xây dựng khu công nghiệp Đông Anh vào phần diện tích được phép cho thuê lại đất của nhà đầu tư.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư.

Nguồn: TTXVN
Bình luận của bạn

Bình luận