Không có mã định danh, học sinh Thành phố Hồ Chí Minh được cấp mã tạm để dự tuyển đầu cấp

Thiên Ân
07:20 - 24/03/2023
Công dân & Khuyến học trên

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, việc đảm bảo quyền lợi của học sinh là trên hết, thông tin phải có căn cước công dân mới tham gia tuyển sinh được là không đúng.

Ngày 23/3,tại buổi họp báo định kỳ của Ban chỉ đạo phòng chống dịch và phục hồi kinh tế - xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, liên quan đến việc nhiều học sinh chưa xác định được mã định danh, chưa có giấy khai sinh hoặc thường trú không khai báo, ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết, học sinh chưa có mã định danh sẽ được cấp mã tạm để dự tuyển đầu cấp.

Ông Hồ Tấn Minh khẳng định, việc đảm bảo quyền lợi của học sinh là trên hết, thông tin phải có căn cước công dân mới tham gia tuyển sinh được là không đúng. 

Không có mã định danh, học sinh Thành phố Hồ Chí Minh được cấp mã tạm để dự tuyển đầu cấp - Ảnh 1.

Ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Thanh Thùy

"Việc phải có mã định danh là nhiệm vụ của ngành giáo dục và công an. Chúng tôi đang cố gắng hết sức, không có chuyện để người dân gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh đầu cấp", Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Ông Hồ Tấn Minh thông tin thêm, từ đây đến hết tháng 4, ngành giáo dục và ngành công an sẽ hoàn tất việc làm sạch dữ liệu, cấp mã định danh cho toàn bộ trẻ em trong độ tuổi đến trường; đặc biệt là từ 3-18 tuổi.

Trong đó, sẽ ưu tiên cấp cho các em trong độ tuổi lớp lá, lớp 5 và lớp 9. Qua rà soát, hiện còn 0.95% chưa xác thực được mã định danh do sai về ngày, tháng, năm, sinh, sai về giới tính, về địa chỉ của dữ liệu ngành giáo dục và dữ liệu dân cư chưa có sự đồng bộ.

Phụ huynh có mã định danh của con em có thể đăng nhập và từ ngày 1/5-11/5, phụ huynh kiểm tra dữ liệu nếu đúng thì phụ huynh có thời gian thao tác thử làm quen. 

Nếu thông tin bị sai, phụ huynh có thể phản ánh lại nhà trường hoặc địa phương để điều chỉnh. 

Bình luận của bạn

Bình luận