Khi nào Thành phố Hồ Chí Minh giảm mưa vào chiều tối?

Trang Linh
11:29 - 22/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Dự báo thời tiết Nam bộ từ 2-7 ngày tới, ngày nắng, có lúc gián đoạn. Chiều, tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.

Khi nào Thành phố Hồ Chí Minh giảm mưa vào chiều tối?- Ảnh 1.

Người dân Thành phố Hồ Chí Minh chật vật di chuyển qua đoạn đường ngập nặng. Ảnh: Phương Quyên

Dự báo thời tiết Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ, trong 12 giờ tới, rãnh áp thấp có trục qua Bắc Trung bộ tiếp tục bị nén và đầy dần lên. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định, xu hướng nâng trục dần lên phía bắc. Hội tụ gió tây nam trên các tầng cao tiếp tục duy trì. Gió tây nam trên các vùng biển Nam bộ có cường độ yếu. Tình trạng mưa vào chiều tối sẽ tiếp tục diễn ra trong vài ngày tới.

Dự báo ngày 22/5, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ tiếp tục có mưa vào chiều tối

Dự báo thời tiết Nam bộ mây thay đổi đến nhiều mây. Ngày nắng, có lúc nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C. Đêm có mưa rào và giông rải rác, chiều và tối có mưa rào và giông nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông đề phòng gió giật mạnh, lốc, sét, mưa đá. 

Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, dự báo thời tiết có mây thay đổi. Ngày nắng, có lúc gián đoạn. Gió tây nam cấp 2-3, nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 34 độ C; riêng Nhà Bè, Cần Giờ cao nhất 33 độ C. Đêm có mưa rào và giông rải rác, chiều và tối mai có mưa rào và giông nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to.

Mưa vào chiều tối sẽ tiếp tục gia tăng từ ngày 27/5

Trong 2-7 ngày tới, hội tụ gió tây nam trên các tầng cao hoạt động suy yếu dần và hoạt động tốt trở lại từ ngày 27/5. Gió đổi hướng với cường độ yếu trên các vùng biển Nam bộ, từ khoảng ngày 27/5 trở đi gió tây nam hoạt động trở lại với cường độ mạnh dần. Mưa vào chiều tối có xu hướng gia tăng.

Dự báo thời tiết Nam bộ từ 2-7 ngày tới, thay đổi đến nhiều mây. Ngày nắng, có lúc gián đoạn. Chiều, tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ ngày 27/5, mưa có xu hướng gia tăng, trưa và chiều tối có mưa rào và giông nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to, đêm có mưa rào và giông rải rác.

Trước đó, ngày 21/5, mây giông phát triển trên khu vực các tỉnh Long An, Tây Ninh có hướng di chuyển tây bắc - đông nam về phía Thành phố Hồ Chí Minh. Từ khoảng 16 giờ, các quận trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh bị bao phủ bởi mây đen, trời sập tối. 

Đến khoảng 16 giờ 30 phút, trời bắt đầu có mưa, đến 16 giờ 45 phút mưa to. Mưa to gây ngập úng trên nhiều đoạn đường tại thành phố Thủ Đức, Cần Giờ, Bình Chánh, Củ Chi, ảnh hưởng đến việc di chuyển của người dân.

Bình luận của bạn

Bình luận