Khai trương không gian sách tiếng Pháp tại Quảng Ninh

Tuệ Nhi
17:38 - 08/12/2022

Chương trình 'Không gian sách tiếng Pháp' vừa được Thư viện Quốc gia khai trương tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh vào ngày 8/12.

Khai trương không gian sách tiếng Pháp tại Quảng Ninh - Ảnh 1.

Các em học sinh tìm đọc sách tiếng Pháp ở Thư viện Quảng Ninh. Ảnh: Phạm Học.

Đây là chương trình nằm trong dự án không gian sách tiếng Pháp tại Hà Nội và 8 tỉnh của Việt Nam do Thư viện Quốc gia là chủ dự án, Tổ chức quốc tế Pháp ngữ OIF là đơn vị tài trợ.

"Không gian sách tiếng Pháp" tại Quảng Ninh được xây dựng với vốn tài liệu ban đầu gồm 693 cuốn sách bằng tiếng Pháp của các tác giả đến từ các nước cộng đồng Pháp ngữ. 

Trong đó, có khoảng 50% sách thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội, kinh tế, giáo dục, ngôn ngữ, khoa học chính xác, khoa học ứng dụng, y tế, nông nghiệp, nghệ thuật, thể thao, văn học, sách tra cứu; 50% còn lại là sách dành cho thanh thiếu nhi.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Thư viện tỉnh đã triển lãm 200 đầu sách ngoại văn, giới thiệu không gian đọc sách và chụp ảnh lưu niệm cho bạn đọc.

Theo Ban tổ chức, "Không gian sách tiếng Pháp" sẽ mang đến cơ hội tiếp cận với nền văn hóa, đất nước, con người của cộng đồng Pháp ngữ thông qua các bộ sưu tập sách chọn lọc. Đồng thời, góp phần phổ biến tiếng Pháp và Pháp ngữ tại Việt Nam, vì lợi ích của người dân, người học, giáo viên và người yêu mến tiếng Pháp; làm phong phú các bộ sách đã có của các thư viện.