Hướng dẫn Michelin - cẩm nang ẩm thực danh giá 123 tuổi
Hướng dẫn Michelin là một loạt sách hướng dẫn du lịch và ẩm thực do công ty lốp xe Pháp Michelin xuất bản từ năm 1900. Cẩm nang này nổi tiếng với việc trao sao Michelin cho các nhà hàng xuất sắc trên thế giới.
Số sao Michelin được xem là một tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá chất lượng của một nhà hàng. Cẩm nang Michelin cũng cung cấp thông tin về các khách sạn, điểm tham quan và các "mẹo" du lịch cho các thành phố, khu vực và quốc gia khác nhau.
Ngày 6/6 tại Hà Nội, cẩm nang ẩm thực Michelin Guide đã công bố danh sách những nhà hàng đầu tiên đạt sao Michelin tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện được coi là cột mốc đánh dấu khởi đầu mới của ẩm thực và du lịch Việt. Chung cuộc, đã có 4 nhà hàng được trao 1 sao Michelin, trong đó có 3 nhà hàng ở Hà Nội, 1 nhà hàng ở Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo đó, ngoài 4 nhà hàng được gắn sao Michelin, 102 nhà hàng, cá nhân tại Việt Nam lọt vào danh sách theo theo ba hạng mục Michelin Selected (Michelin đề xuất); Michelin Guide Special Awards (giải thưởng đặc biệt) và Bib Gourmand (các quán ăn ngon với giá cả phải chăng).
Bình luận
Thông báo
Bạn đã gửi thành công.
Đăng nhập để tham gia bình luận
Đăng nhập với
Facebook Google