Hội Khuyến học huyện Phù Yên (Sơn La) giúp đỡ học sinh bị thiệt hại do cháy khu vực bán trú

PV
10:50 - 18/10/2022

Ngày 17/10, Hội Khuyến học huyện Phù Yên (Sơn La) đã trao 70 suất học bổng “Vì em vượt khó hiếu học” cho học sinh bán trú Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở xã Huy Tường.

Hội Khuyến học huyện Phù Yên (Sơn La) giúp đỡ học sinh bị thiệt hại do cháy khu vực bán trú - Ảnh 1.

70 học sinh bán trú Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở xã Huy Tường được trao học bổng.

Thầy giáo Vũ Văn Quang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS xã Huy Tường (Phù Yên, Sơn La) cho biết: Vào hồi 22 giờ 10 phút ngày 10/10, tại khu vực bán trú của nhà trường đã xảy ra vụ hỏa hoạn, làm 8 nhà tôn xốp lắp ghép khu bán trú của học sinh bị thiêu rụi.

Theo thầy Quang, vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại về tài sản, sách vở, quần áo… của 70 em học sinh bán trú. Rất may khi xảy ra hỏa hoạn, cán bộ, giáo viên đã kịp thời di chuyển các em học sinh bán trú ra khu vực cháy an toàn.

Sau đó, đã phối hợp bố trí cho các em ở tạm nhà các hộ dân xung quanh. Việc trao học bổng "Vì em vượt khó hiếu học" đã kịp thời chia sẻ với những khó khăn trước mắt và giúp các em học sinh ổn định trong sinh hoạt, học tập.

Trước đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Yên và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phù Yên cùng các ban, ngành của huyện đã tổ chức hỗ trợ 43 triệu đồng cùng quần áo, sách vở, thực phẩm cho 70 em học sinh bán trú. Đến nay, các lực lượng đã sửa chữa xong khu bán trú, đảm bảo chỗ sinh hoạt, học tập cho các em học sinh.