Hội báo toàn quốc 2024: Cơ hội lớn để lan tỏa, quảng bá các sản phẩm OCOP

10:46 - 17/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Không chỉ gây ấn tượng khi có quy mô nhất từ trước đến nay, Hội báo toàn quốc năm 2024 còn tạo nên sự khác biệt khi có 64 gian trưng bày với hàng trăm sản phẩm OCOP đặc trưng của các địa phương trên khắp cả nước.

Tham gia chơi nhưng... trúng lớn

Đó là lời mời chào, đón tiếp những du khách quốc tế của anh Niê Pot Henry đến tham quan gian hàng Ê-Đê cà phê, một trong những sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Đắk Lắk.

Nhờ giỏi ngoại ngữ cùng với việc mang đến không gian trưng bày OCOP tại Hội báo toàn quốc đa dạng sản phẩm như: cà phê hòa tan vị sầu riêng, vị khoai môn hay các loại cà phê nguyên chất Robusta, Arabica, Mix2,… nên gian hàng của anh Niê Pot Henry luôn tấp nập người dân, du khách ghé tham quan, dùng thử và mua sắm.

Hội báo toàn quốc 2024: Cơ hội lớn để lan tỏa, quảng bá các sản phẩm OCOP- Ảnh 1.

Gian hàng của anh Niê Pot Henry liên tục đón tiếp nhiều người dân và du khách đến dùng thử cà phê và mua sắm

Anh Niê Pot Henry chia sẻ, anh từng tham gia trưng bày tại rất nhiều sự kiện, hội chợ, triển lãm nhưng chưa bao giờ gian hàng của anh lại hút khách như tại Hội báo toàn quốc 2024.

“Tôi cảm thấy rằng, Hội báo toàn quốc đem lại sự kết nối thực sự. Từ hôm qua tới bây giờ, chúng tôi đã kết nối được rất nhiều khách hàng. Đặc biệt hơn nữa là ngày hôm qua chúng tôi đã ký kết được với một nhà phân phối rất lớn tại Long An. Tham gia chương trình tôi chỉ nghĩ đến chủ yếu để trưng bày thôi nhưng không ngờ lại được nhiều người thích và họ đã mua rất  nhiều. Hôm qua chúng tôi đã bán hết sản phẩm, sáng sớm nay phải gửi thêm hàng từ Đắk Lắk về mới có sản phẩm để bán lại”, anh Nie Pot Henry cho biết.

Hội báo toàn quốc 2024 - Cơ hội để lan tỏa, giới thiệu sản phẩm địa phương ra cả nước

Cùng chung suy nghĩ ban đầu như anh Niê Pot Henry đến chỉ để tham gia trưng bày, chị Hồ Thị Kim Yến bán các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên Hoa Nén - đặc sản của Thừa Thiên Huế cảm thấy “tiếc hùi hụi” khi không chuẩn bị chu đáo, phải bỏ lỡ nhiều đối tượng khách hàng.

Chị Kim Yến chia sẻ, chị khá bất ngờ vì cứ nghĩ rằng Hội báo chỉ tập trung vào các hoạt động báo chí sẽ ít công chúng đến tham quan. Nhưng thực tế lại hoành tráng, được tổ chức ngay trung tâm Quận 1 gần các điểm tham quan du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh nên thu hút rất đông người dân, du khách.

Hội báo toàn quốc 2024: Cơ hội lớn để lan tỏa, quảng bá các sản phẩm OCOP- Ảnh 2.

Gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên Hoa Nén - đặc sản của Thừa Thiên Huế của chị Hồ Thị Kim Yến bỏ lỡ nhiều hàng quốc tế vì không có sự chuẩn bị ngoại ngữ

Chị Hồ Thị Kim Yến bày tỏ tiếc nuối: “Sự kiện Hội báo toàn quốc diễn ra ngay tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh là điều kiện rất tốt để chúng tôi tiếp cận được nhiều khách trong nước và ngoài nước. Tuy nhiên, cái hạn chế của chúng tôi là chưa kịp chuẩn bị về ngoại ngữ để tiếp cận được với đối tượng khách nước ngoài. Tôi cảm nhận được những sự kiện lồng ghép như thế này giúp sản phẩm của mình tiếp cận nhiều hơn với khách hàng. Mặc dù không bán được nhiều, nhưng được các sản phẩm của tôi cũng được quảng bá đến với nhiều người hơn. Lần sau nếu được tham dự tôi sẽ chuẩn bị chu đáo hơn”.

Hội báo toàn quốc 2024: Cơ hội lớn để lan tỏa, quảng bá các sản phẩm OCOP- Ảnh 3.

Tại Hội báo toàn quốc 2024, Các gian hàng OCOP được bố trí khu vực riêng và thu hút rất đông người dân, du khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm, mua sắm trong 2 ngày qua

Hầu hết các đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm OCOP tại Hội báo toàn quốc 2024 đều đánh giá, sự kiện là cơ hội quan trọng để lan tỏa, giới thiệu sản phẩm địa phương ra cả nước thông qua các cơ quan thông tấn báo chí.

Chị Vũ Thị Thanh Thuý chủ quầy hàng mật ong và các sản phẩm chế biến từ mật ong – một trong những sản phẩm OCOP của tỉnh Đồng Nai cho biết, chị và những bạn hàng khác đến tham gia trưng bày, quảng bá sản phẩm tại Hội báo toàn quốc là hoàn toàn miễn phí. Không phải tốn chi phí mà còn “đắt hàng” khiến chị Thuý không giấu được sự phấn khởi.

Hội báo toàn quốc 2024: Cơ hội lớn để lan tỏa, quảng bá các sản phẩm OCOP- Ảnh 4.

Dù ngoài thời tiết nắng nóng nhưng dòng người đến tham quan mua sắm đặc sản 3 miền tại Hội báo toàn quốc 2024 vẫn tấp nập

“Hôm qua tôi bán được nhiều hàng lắm, lượng hàng bán hết khoảng 70% rồi. Hôm nay mới mang hàng lên nữa để bán. Các sản phẩm ở nông thôn rất ít cơ hội tiếp cận được với người dân bên ngoài. Nay được tham gia bày bán, những khách hàng ở mọi nơi đã mua họ sẽ có số điện thoại, sau này họ muốn dùng nữa chỉ cần gọi điện thoại là tôi có thể giao hàng toàn quốc. Cho nên sau Hội báo lần này thì sản phẩm của tôi còn được vươn xa và bay xa hơn nữa”, chị Vũ Thị Thanh Thuý nói.

Sau 2 ngày diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Báo toàn quốc 2024 thực sự không còn là ngày hội dành riêng những người làm báo, khi đã thu hút rất đông người dân, du khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm, mua sắm. Sự có mặt số lượng lớn gian hàng sản phẩm OCOP đã khẳng định sức hút và vai trò của truyền thông, báo chí trong thúc đẩy phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

Nguồn: vov.vn