Hội Báo toàn quốc 2023 sẵn sàng khai mạc với nhiều nội dung hấp dẫn

Quang Minh
20:11 - 16/03/2023
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 17/3, Hội báo toàn quốc năm 2023 - sự kiện lớn của báo giới cả nước sẽ chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội. Hội Báo sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19/3 với nhiều hoạt động đa dạng và hấp dẫn, bên cạnh đó các hoạt động nghề nghiệp cũng rất được mong chờ.

Với chủ đề "Đoàn kết-Chuyên nghiệp-Văn hóa-Sáng tạo", Hội Báo toàn quốc là sự kiện được mong chờ bởi đông đảo đội ngũ người làm báo, cùng sự quan tâm của bạn đọc khắp nơi. 

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội Báo toàn quốc 2023 sẽ có 87 gian trưng bày các ấn phẩm và chuyên đề của các cơ quan báo chí trên toàn quốc, trong đó có hoạt động tổ chức trưng bày bộ sưu tập ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và đầu năm 2023.

Đến với Hội Báo toàn quốc 2023, các hội viên nhà báo sẽ được có cơ hội tham gia các hoạt động sinh hoạt nghiệp vụ có chất lượng cao, được thiết kế dành riêng như tọa đàm hội ngộ Giải A Báo chí Quốc gia được phát sóng trực tiếp trên sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam; hội thảo AI và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam; lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023; tọa đàm thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số; tọa đàm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí theo nhu cầu. 

Có thể nói, điểm nhấn của Hội Báo năm nay là chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí. Người làm báo trong cả nước và công chúng có cơ hội phân tích, học hỏi thông qua các hoạt động hội thảo, giao lưu, tọa đàm, trưng bày, triển lãm để các đơn vị có điều kiện chia sẻ chuyên môn nghiệp vụ và các tác phẩm báo chí xuất sắc nhất, từ đó cùng nhau nâng cao chất lượng hoạt động nghiệp vụ, tay nghề, giúp gia tăng hơn nữa báo chí chất lượng cao.

Bên cạnh đó, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao cũng là các điểm nhấn thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng bao gồm: chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023; Giải Bóng đá Cúp Báo Nhà báo & Công luận lần thứ 2; triển lãm "Những nẻo đường Xuân"; trưng bày "Xuân xưa trên báo Tết"… cùng các chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ.

Hội Báo toàn quốc 2023 với nhiều nội dung hấp dẫn - Ảnh 1.

Bên cạnh các hoạt động nghiệp vụ, Hội Báo toàn quốc 2023 còn chú trọng đến các hoạt động thể thao, văn hóa, nghệ thuật sôi nổi, hấp dẫn. Ảnh minh họa: Người làm báo.

Ban tổ chức cũng lựa chọn, chấm, bình chọn các giải trong Hội báo gồm: Giải "Bìa báo Tết ấn tượng", Giải "Giao diện báo điện tử ấn tượng" (dành cho Báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), Giải "Chương trình phát thanh, truyền hình ấn tượng” dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; Ngoài ra còn có Giải “Ấn tượng báo chí 2023” dành cho tập thể hoặc cá nhân tổ chức sự kiện/hoạt động hấp dẫn, có dấu ấn trong khuôn khổ Hội báo.

Điểm đặc biệt của Hội Báo toàn quốc năm nay là sự phối hợp của Bảo tàng Hà Nội trong các hoạt động văn hóa dân gian truyền thống, như: Triển lãm "Phở gánh", trình diễn và ẩm thực phở; giới thiệu quá trình lịch sử của phở gánh qua hình ảnh và tư liệu của Bảo tàng Hà Nội, với sự tham gia hướng dẫn, trải nghiệm phở truyền thống; hoạt động cho chữ và hướng dẫn viết chữ Nho đầu xuân; giới thiệu làng nghề Nón Chuông và trình diễn nghề làm nón - triển lãm giới thiệu tới công chúng nghề làm nón Chuông, có sự tham gia hướng dẫn của nghệ nhân làng nghề cho hoạt động trải nghiệm làm nón; giới thiệu làng nghề cốm Mễ Trì và trình diễn nghề làm cốm…

Có thể nói, Hội báo toàn quốc là chương trình mang nhiều ý nghĩa dành cho các nhà báo và cơ hội giao lưu hợp tác giữa các đơn vị báo chí. 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam - Nguyễn Đức Lợi chia sẻ: "Thông qua Hội Báo toàn quốc 2023, Ban Tổ chức mong muốn các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí cùng giao lưu, gặp gỡ trong niềm vui chung, tương tác, gắn kết hơn nữa với công chúng báo chí, phục vụ tốt bạn đọc, cùng thắp lên tinh thần báo chí nhân văn, cống hiến, phụng sự Tổ quốc," 

Nguồn: TTXVN
Bình luận của bạn

Bình luận