Hấp dẫn chương trình "Biển đảo nơi địa đầu Đông Bắc" tại Móng Cái

Tuệ Nhi
12:27 - 22/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức khai mạc chương trình "Biển đảo nơi địa đầu Đông Bắc" tại xã đảo Vĩnh Thực, Vĩnh Trung và các phường ven biển Bình Ngọc, Trà Cổ thu hút hàng ngàn người tham gia.

Hấp dẫn chương trình "Biển đảo nơi địa đầu Đông Bắc" tại Móng Cái- Ảnh 1.

Hấp dẫn chương trình "Biển đảo nơi địa đầu Đông Bắc" tại Móng Cái.

Đây là chuỗi sự kiện nổi bật chào mừng Năm du lịch Quốc gia 2024 từ nơi địa đầu Tổ quốc.

Trong chương trình hành trình khám phá "Biển đảo nơi địa đầu Đông Bắc", điểm nhấn là hoạt động của gần 400 vận động viên tham gia giải chạy bộ và hành trình đạp xe khám phá "Biển đảo nơi địa đầu Đông Bắc " với cung đường xuyên đảo Vĩnh Trung - Vĩnh Thực. 

Đây là lần đầu tiên giải được tổ chức, góp phần quảng bá hình ảnh, du lịch thành phố Móng Cái và 2 xã đảo Vĩnh Trung, Vĩnh Thực, động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe.

Với chương trình "Biển đảo nơi địa đầu Đông Bắc" và các hoạt động trọng điểm, Móng Cái liên tục đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá tiềm năng, lợi thế, huy động sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, người dân trong phát triển du lịch hướng tới mục tiêu xây dựng Móng Cái trở thành thành phố du lịch xanh, thông minh, thân thiện và an toàn; một trong những trung tâm du lịch hiện đại của tỉnh Quảng Ninh.

Hấp dẫn chương trình "Biển đảo nơi địa đầu Đông Bắc" tại Móng Cái- Ảnh 5.

Gần 400 vận động viên tham gia giải chạy bộ và hành trình đạp xe khám phá "Biển đảo nơi địa đầu Đông Bắc" với cung đường xuyên đảo Vĩnh Trung - Vĩnh Thực.

Cùng với đó là các hoạt động trải nghiệm ẩm thực và tham quan các gian hàng hải sản, tham gia hoạt động "Một ngày làm ngư dân", trò chơi team building, chương trình nghệ thuật đặc biệt "Tự hào biển đảo quê hương"… 

Tại phường Bình Ngọc, địa phương đã khai trương điểm giới thiệu hàng nông sản, OCOP, lưu niệm với nhiều mặt hàng phong phú mang đặc trưng của vùng biển đảo địa đầu Đông Bắc.

Vùng biên giới biển đảo của Móng Cái với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, đặc sắc, văn hóa miền biển độc đáo, ẩm thực tươi ngon, con người hiền hòa thân thiện mến khách được thể hiện trong chuỗi hoạt động của hành trình khám phá "Biển đảo nơi địa đầu Đông Bắc" năm 2024 là sự kiện Móng Cái hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2024, kích cầu, phát triển hoạt động du lịch, trọng tâm là du lịch biển, đảo.

Hấp dẫn chương trình "Biển đảo nơi địa đầu Đông Bắc" tại Móng Cái- Ảnh 6.

Du khách trải nghiệm một ngày làm ngư dân.

Móng Cái là thành phố địa đầu phía Đông Bắc của Tổ quốc, với vị thế đặc biệt quan trọng; là thành phố cửa khẩu quốc tế, có vị trí chiến lược trong khu vực "hai hành lang, một vành đai kinh tế", là trung tâm kinh tế động lực của vùng kinh tế biển Bắc Bộ, là cầu nối quan trọng trong sự giao thoa, kết nối phát triển nói chung cũng như với các khu, điểm du lịch lớn giữa tỉnh Quảng Ninh các tỉnh, thành phố lớn trong và ngoài nước.

Du lịch Móng Cái được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển theo hướng bền vững, đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiện đại, là điểm đến hấp dẫn, khẳng định thương hiệu mạnh và khả năng cạnh tranh quốc gia, quốc tế cao, tạo tiền đề, động lực cho các ngành kinh tế khác phát triển.

Bình luận của bạn

Bình luận