Hanoi On - ứng dụng báo chí đa phương tiện phân phối nội dung toàn diện, đa tiện ích

PV
21:29 - 10/07/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 10/7, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội chính thức ra mắt ứng dụng nội dung đa phương tiện mang tính toàn diện Hanoi On - nền tảng lõi phân phối nội dung trên đa thiết bị của hệ sinh thái báo chí kỹ thuật số.

Hanoi On là nền tảng tích hợp, kết nối các kênh, hệ thống mạng đa kênh và các cổng phân phối nội dung khác nhau của Đài Hà Nội. Đây còn là một ứng dụng tương tác, kết nối người dùng bằng nhiều phương tiện và hành vi khác nhau. Từ đó, hướng tới việc thoả mãn nhu cầu tiếp cận, xem, nghe, đọc, trải nghiệm thông tin lành mạnh, các sự kiện, các câu chuyện và chương trình giải trí thú vị diễn ra tại Hà Nội và toàn quốc; các vấn đề người dân Hà Nội quan tâm cũng như các vấn đề mà cả nước và thế giới quan tâm về Hà Nội.
Hanoi On - ứng dụng báo chí đa phương tiện phân phối nội dung toàn diện, đa tiện ích- Ảnh 1.

Ứng dụng nội dung đa phương tiện Hanoi On chính thức ra mắt.

Hanoi On nằm trong chiến lược hoàn thiện và dần hình thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiện hiện đại

Bà Hoàng Phương - Giám đốc Trung tâm nội dung số Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội  cho biết: "Hanoi On mong muốn trở thành một hệ sinh thái toàn diện, sau khi ra mắt sẽ phấn đấu trở thành một trong những ứng dụng báo chí phổ biến ở Việt Nam, cung cấp nhiều tiện ích cho bạn đọc".

Điều này có thể khác với ứng dụng của nhiều đài phát thanh, truyền hình khác trên cả nước hướng tới việc cung cấp các kênh truyền hình trực tuyến và nội dung video xem theo yêu cầu; ứng dụng của các cơ quan báo chí hướng tới việc cung cấp trải nghiệm đọc báo điện tử trên thiết bị di động; ứng dụng của các doanh nghiệp hướng tới việc cung cấp nội dung nghe/ xem chương trình giải trí. 

Tính tương tác cao là một trong những điểm mạnh của Hanoi On. Người dùng không chỉ là khán giả, thính giả hay độc giả mà còn có thể tham gia sáng tạo nội dung, và là một phần trong hệ sinh thái. 

Vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng đã được tính đến đối với Hanoi On.

Hanoi On - ứng dụng báo chí đa phương tiện phân phối nội dung toàn diện, đa tiện ích- Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho rằng việc ra mắt ứng dụng nội dung toàn diện Hanoi On là bước tiến mới của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn chung của ngành báo chí hiện nay.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải nhấn mạnh, việc ứng dụng nội dung đa phương tiện Hanoi On ra mắt thể hiện rõ nỗ lực của các cơ quan báo chí Thủ đô trong việc thoả mãn nhu cầu tiếp cận các thông tin lành mạnh, các sự kiện, câu chuyện thú vị diễn ra tại Hà nội và toàn quốc. Đây là một trong những hành động cụ thể tiếp cận sự phát triển mạnh mẽ của ngành thông tin và truyền thông, ứng dụng những thành tựu công nghệ mới, nhằm cung cấp cho người dùng những trải nghiệm đa dạng, phù hợp.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho rằng, việc ra mắt ứng dụng nội dung toàn diện Hanoi On là bước tiến mới của Đài, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn chung của ngành báo chí. Ông kỳ vọng, với sự hiện diện của Hanoi On, báo chí Thủ đô đang đi đúng hướng, đồng thời khẳng định báo chí chính thống đang dần làm chủ không gian số.

Hanoi On - ứng dụng báo chí đa phương tiện phân phối nội dung toàn diện, đa tiện ích- Ảnh 3.

Hanoi On sau khi ra mắt được kỳ vọng trở thành một trong 5 ứng dụng báo chí phổ biến nhất Việt Nam.

Tổng Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội Nguyễn Kim Khiêm khẳng định đây là bước đi quan trọng để tìm sự khác biệt trong hành trình số hóa báo chí, từ đó hoàn thành nhiệm vụ mà thành phố giao. Đây cũng là kết quả của việc thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông về chính sách về chuyển đổi số.


Bình luận của bạn

Bình luận