Hải Phòng thu hút, tập hợp thanh thiếu nhi tham gia hoạt động hè "Vui hè an toàn - Học ngàn điều hay"

Tuệ Nhi
10:56 - 27/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Hoạt động hè tại thành phố Hải Phòng sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến 31/8 với chủ đề "Vui hè an toàn - Học ngàn điều hay", nhấn mạnh vai trò quản lý của gia đình đối với thiếu nhi trong dịp hè.

Hải Phòng thu hút, tập hợp thanh thiếu nhi tham gia hoạt động hè "Vui hè an toàn - Học ngàn điều hay"- Ảnh 1.

Hoạt động hè 2024 có chủ đề "Vui hè an toàn - Học ngàn điều hay". Ảnh: Minh họa

Hải Phòng thúc đẩy vai trò quản lý của gia đình đối với thiếu nhi trong dịp hè

Ban Chỉ đạo hè thành phố vừa ban hành Kế hoạch 55/KH-BCĐ về hoạt động hè năm 2024 của thành phố với Chủ đề "Vui hè an toàn - Học ngàn điều hay", nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác giáo dục, chăm sóc, quản lý thanh thiếu nhi; đặc biệt nhấn mạnh vai trò quản lý của gia đình đối với thiếu nhi trong dịp hè.

Kế hoạch nhằm thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống, kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của thành phố và đất nước, để giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thanh thiếu nhi thành phố. 

Cùng với đó, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn dân cư bằng các mô hình, hoạt động cụ thể, tạo môi trường an toàn, lành mạnh để thanh thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, phát huy khả năng sáng tạo, bồi dưỡng năng khiếu, kỹ năng sống, khơi dậy ý thức tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong thanh thiếu nhi. 

Phát huy tinh thần "Vì đàn em thân yêu", tranh thủ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng; công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình; huy động các nguồn lực của toàn xã hội để thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Hưởng ứng công cuộc chuyển đổi số của thành phố, hướng tới tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thời đại công nghệ số.

Theo đó, hoạt động hè năm 2024 trên địa bàn thành phố diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 31/8, gồm các hoạt động tuyên truyền, giáo dục: Tổ chức cho thanh thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động Kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024); tổ chức các hoạt động thực hiện quyền trẻ em; tổ chức các liên hoan, hội thi, hội diễn văn nghệ cho thiếu nhi; các cuộc thi vẽ tranh, tuyên truyền sách báo; trưng bày tại bảo tàng… 

Hoạt động an sinh xã hội gồm: Tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà trẻ em nhân dịp "Tháng hành động vì trẻ em thành phố Hải Phòng năm 2024" và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm 2024; vận động các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhân dân và địa phương ủng hộ kinh phí, tặng quà, học bổng cho trẻ em, hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật, xây mới hoặc sửa chữa "Nhà khăn quàng đỏ" cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn…

Kế hoạch cũng tập trung phát huy những mô hình hay, hiệu quả trong hoạt động hè của các năm trước, đồng thời đa dạng hình thức hoạt động cho phù hợp với từng đối tượng thiếu niên nhi đồng, học sinh theo từng khối học, tập trung cho các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo.

Đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích trong tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Huy động mọi lực lượng và cơ sở vật chất tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu niên, nhi đồng tạo phong trào thi đua sôi nổi; tạo môi trường rèn luyện, vui chơi an toàn, lành mạnh, giúp thanh thiếu nhi phát triển toàn diện.

Bình luận của bạn

Bình luận