Hà Nội tuyển sinh đầu cấp trực tuyến từ ngày 1-9/7

Thiên Ân
18:20 - 09/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Từ ngày 1-9/7, Hà Nội tổ chức tuyển sinh đầu cấp cho trẻ 5 tuổi, học sinh lớp 1, lớp 6 công lập bằng hình thức trực tuyến.

Hà Nội tuyển sinh đầu cấp trực tuyến từ ngày 1-9/7- Ảnh 1.

Hà Nội tổ chức tuyển sinh đầu cấp cho trẻ 5 tuổi, học sinh lớp 1, lớp 6 công lập bằng hình thức trực tuyến. Ảnh: The Dewey School

Sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến

Ngày 9/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2024-2025. 

Theo đó, thành phố tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo tuyến do Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã quy định và sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến.

Công tác tuyển sinh đầu cấp mầm non, lớp 1, lớp 6 theo hình thức trực tuyến sẽ thực hiện từ ngày 1/7 đến ngày 9/7. Cụ thể, tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 1/7 đến hết ngày 3/7.

Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ ngày 4/7 đến hết ngày 6/7. 

Tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 7/7 đến hết ngày 9/7. Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp từ ngày 13/7 đến hết ngày 18/7.

Đối với các trường tư thục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học, từ ngày 1/6 đến hết ngày 12/7 theo phương thức xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực. Các trường lựa chọn thời điểm kiểm tra hợp lý, đảm bảo hoàn thành chậm nhất vào ngày 29/6.

Hoàn thành việc cấp mã tuyển sinh cho cha mẹ học sinh trước ngày 31/5

Sau ngày 18/7, những trường tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu được giao phải báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo (các trường trực thuộc Sở thì báo cáo Sở).

Căn cứ tình hình cụ thể của từng trường, Phòng và Sở cho phép được tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu từ ngày 21-22/7. Riêng các trường mầm non được tuyển bổ sung đến khi đủ chỉ tiêu được giao.

Để phục vụ công tác tuyển sinh được thuận lợi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở phải hoàn thành việc cấp mã tuyển sinh cho cha mẹ học sinh trước ngày 31/5.

Các trường trung học cơ sở chất lượng cao tuyển sinh lớp 6 không theo tuyến và có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu sẽ thực hiện theo phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực. 

Các trường lựa chọn thời gian kiểm tra, đánh giá năng lực hợp lý, báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo trình ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã phê duyệt, hoàn thành tuyển sinh chậm nhất ngày 12/7.

Trong thời gian tuyển sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý các nhà trường chủ động phối hợp với Công an cấp phường, xã trên địa bàn rà soát, xác thực thông tin của học sinh (nếu cần), tuyệt đối không được yêu cầu cha mẹ học sinh hoặc người giám hộ học sinh đi xác minh. 

Sau khi có kết quả xác minh, đối với những trường hợp không hợp lệ, hội đồng tuyển sinh nhà trường cần kịp thời báo cho cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh biết để liên hệ, đăng ký tại các trường phù hợp. Các trường cập nhật danh sách học sinh trúng tuyển vào hệ thống sổ điểm điện tử chậm nhất ngày 23/7.

Bình luận của bạn

Bình luận