Hà Nội: Không hoạt động phố đi bộ trong dịp Tết

PV
08:19 - 18/01/2023
Công dân & Khuyến học trên

Trong các ngày 20/1 (tức ngày 29 tháng Chạp) đến ngày 3/2/2022 các hoạt động phố đi bộ ở khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội sẽ tạm dừng để phục vụ người dân di chuyển thuận lợi trong dịp Tết, dự kiến sẽ mở lại từ 19 giờ ngày 3/2 (tức ngày 13 tháng Giêng).

Những ngày này, Hà Nội đang sẵn sàng đón Tết. Ảnh: PV

Những ngày này, Hà Nội đang sẵn sàng đón Tết. Ảnh: PV

Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã thông báo tạm dừng hoạt động không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, cùng các tuyến phố đi bộ khu vực phố cổ Hà Nội dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Thời gian tạm dừng hoạt động các không gian đi bộ từ ngày 20/1 (tức ngày 29 tháng Chạp) và mở lại từ 19 giờ ngày 3/2 (tức ngày 13 tháng Giêng). Việc tạm dừng hoạt động nhằm tạo điều kiện cho người dân, du khách thuận lợi di chuyển khi vui chơi dịp nghỉ Tết Nguyên đán.

Các đơn vị tọa lạc trên địa bàn được yêu cầu chủ động phối hợp, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, an toàn cho nhân dân, du khách...

Hà Nội: Không hoạt động phố đi bộ trong dịp Tết - Ảnh 1.

Một góc phố Hàng Mã, nơi thu hút khá đông khách du lịch và người mua sắm trong dịp Lễ, Tết. Ảnh: PV.

Được biết, trong các dịp Lễ, Hội, Tết, khu vực hồ Hoàn Kiếm luôn là điểm vui chơi, thăm quan hấp dẫn dành cho người dân thủ đô và cả khách thập phương. Từ Hồ Hoàn Kiếm tới các tuyến phố cổ Hà nội luôn là cung đường đẹp cho các gia đình, bạn trẻ vui chơi, dạo phố cảm nhận các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống. 

Trong dịp Tết này, Thành phố cũng đã lên phương án bắn pháo hoa các điểm phục vụ bà con đón Giao thừa. Trong số 31 trận địa bắn pháo hoa, có 4 trận địa bắn tầm cao kết hợp pháo hoa tầm thấp và hỏa thuật, 3 trận địa bắn pháo hoa tầm cao kết hợp tầm thấp và 24 trận địa bắn pháo hoa tầm thấp.

Trong đó, trận địa tại quận Hoàn Kiếm (trước Trụ sở Tòa soạn Báo Hà Nội Mới và trước Bưu điện Hà Nội) sẽ bắn pháo hoa tầm cao kết hợp với pháo hoa tầm thấp và hỏa thuật. 

Trong dịp Tết Nguyên đán, khu vực hồ Hoàn Kiếm cũng diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ nhân dân Thủ đô và du khách.

Để tạo cảnh quan đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm Xuân mới, thành phố Hà Nội cũng trang trí hoa, cây cảnh, các biểu tượng chào Năm mới, trang trí cổ động trực quan sinh động.

Nguồn: TTXVN
Bình luận của bạn

Bình luận