Hà Nội biểu dương 2 học sinh có hành động đẹp, việc làm tốt

Minh Châu
18:27 - 11/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tặng giấy khen cho 2 học sinh nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất. Hành động của các em góp phần tạo nên nét văn hóa cho ngành giáo dục Thủ đô và có sức lan tỏa rộng lớn.

Hà Nội biểu dương 2 học sinh có hành động đẹp, việc làm tốt- Ảnh 1.

Hai học sinh được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng giấy khen. Ảnh: Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội

Tặng giấy khen cho 2 học sinh nhặt được của rơi nhiều lần trả lại người đánh mất

Sáng 11/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức biểu dương, tặng giấy khen cho 2 học sinh có có hành động đẹp, việc làm tốt "nhặt được của rơi trả lại người đánh mất".

Cụ thể, nhằm kịp thời biểu dương, lan tỏa tấm gương học sinh có việc làm tốt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thế Cương đã quyết định tặng giấy khen cho 2 học sinh nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất, gồm em Nguyễn Phương Linh, lớp 3G Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) và em Nguyễn Anh Thư, lớp 12D5, Trường Trung học phổ thông Phạm Hồng Thái (quận Ba Đình).

Trong đó, em Nguyễn Phương Linh, học sinh lớp 3G Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) đã nhiều lần nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất. Lần gần nhất vào sáng 20/2/2024, trong giờ ra chơi, em nhặt được phong bao lì xì, trong đó có số tiền khoảng hơn 1 triệu đồng. Em đã gặp cô giáo chủ nhiệm nhờ tìm người đánh mất để trả lại.

Trước đó, em Phương Linh đã nhặt được một chiếc điện thoại của cô giáo làm rơi ở sân trường, em đã đem tới phòng Đoàn Đội nhờ cô giáo Tổng phụ trách thông báo cho người làm mất. 

Khi được cô giáo khen và ngỏ ý muốn trao thưởng, Nguyễn Phương Linh đã từ chối và cho rằng đó là việc em nên làm. Thông tin từ Trường Tiểu học Nguyễn Trãi cho biết, Nguyễn Phương Linh là học sinh ngoan, biết quan tâm đến mọi người xung quanh, được thầy cô giáo và bạn bè yêu mến. Em là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua "Học sinh Thanh Xuân lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm".

Hà Nội biểu dương 2 học sinh có hành động đẹp, việc làm tốt- Ảnh 2.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương phát biểu. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Theo thông tin từ Trường Trung học phổ thông Phạm Hồng Thái (quận Ba Đình), ngày 20/2/2024, Hiệu trưởng nhà trường nhận được thư cảm ơn của bà Đỗ Thị Ngân Thanh (số nhà 04, ngách 32/45 đường Bưởi, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình). 

Trong thư, bà Thanh bày tỏ sự cảm kích về việc làm và tấm lòng của em Nguyễn Anh Thư, học sinh lớp 12D5 Trường Trung học phổ thông Phạm Hồng Thái khi nhặt được tiền lương hưu của bà và mang đến tận nhà trao trả lại cho bà với số tiền hơn 6 triệu đồng.

Nguyễn Anh Thư là học sinh có ý thức vượt khó vươn lên, gương mẫu trong việc chấp hành nội quy và rèn luyện đạo đức. Em đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12.

Thay mặt ngành giáo dục Thủ đô, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương khẳng định, hành động của hai học sinh Phương Linh, Anh Thư là hành động đẹp, điển hình, góp phần tạo nên nét văn hóa cho ngành giáo dục Thủ đô và có sức lan tỏa rộng lớn, nhất là trong giai đoạn ngành đang phát động phong trào lễ nghĩa, trung thực trong học sinh.

Bình luận của bạn

Bình luận