Giáo viên tiếng Anh bị tố cáo liên quan đến bạo lực học đường

Tuệ Nhi
19:23 - 27/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Nữ giáo viên tiếng Anh ở huyện Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương) thừa nhận trong lúc nóng vội, mất bình tĩnh đã mắng, giật tóc và tát một học sinh lớp 4. Nữ giáo viên này cũng cho rằng, mục đích là răn đe để học sinh nghiêm túc hơn trong giờ học.

Giáo viên tiếng Anh bị tố cáo liên quan đến bạo lực học đường- Ảnh 1.

Trường Tiểu học Quảng Nghiệp. Ảnh: KT

Thông tin từ huyện Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương) ngày 27/5 cho biết, Trường Tiểu học Quảng Nghiệp thuộc huyện Tứ kỳ vừa có báo cáo về việc giáo viên tiếng Anh của trường có hành vi mắng, giật tóc và tát một học sinh lớp 4.

Báo cáo nêu rõ, ngay khi nhận được đơn tố giác của phụ huynh học sinh N.M.P. (lớp 4C) về việc em này bị cô Nguyễn Thị Thùy Linh (giáo viên tiếng Anh) có hành vi như trên nhà trường đã thành lập tổ công tác xác minh sự việc.

Kết quả làm việc với cô Linh, trong tiết học thứ 4 - môn tiếng Anh vào sáng 19/4, em P. đã ngồi không đúng vị trí và quay xuống phía dưới gây mất trật tự khiến cô Linh buộc phải nhắc nhở. Tuy nhiên em P. vẫn tiếp tục vi phạm. Đến cuối tiết học, P. còn xảy ra mâu thuẫn với bạn cùng lớp, cô Linh đã can ngăn cả 2.

Cô Linh cũng thừa nhận, trong quá trình can ngăn, do nóng vội và mất bình tĩnh, nên khi thấy hai em như vậy đã có hành động bộc phát tát em P, mục đích là giáo dục để P. nghiêm túc hơn trong giờ học sau.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cô Linh chủ động gọi điện thoại cho mẹ em P. để trao đổi về sự việc. Cô Linh khẳng định trong quá trình trao đổi không có ý thách thức gia đình.

Nhà trường cũng tiến hành làm việc với tập thể lớp 4C. Kết quả, học sinh của lớp này xác nhận, khi P. mâu thuẫn với bạn, cô giáo có mắng, giật tóc và tát P.

Qua xác minh, bước đầu nhà trường xác định, hành vi nóng giận, mất bình tĩnh, hành động bộc phát của cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh vi phạm quy tắc ứng xử trong trường học. Nhà trường tiếp tục rà soát, xác nhận nội dung sự việc theo đơn tố giác và xử lý vi phạm theo quy định nếu có.

Cũng theo báo cáo của trường Tiểu học Quảng Nghiệp, trường đã báo cáo lãnh đạo địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan cũng như giáo viên chủ nhiệm để xử lý vụ việc.

Nhà trường, công đoàn, giáo viên chủ nhiệm, cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh cũng chủ động gặp gỡ gia đình, thăm hỏi động viên, đưa em P. đi thăm khám tại bệnh viện. 

Sức khỏe và tâm lý của em P. ổn định, tham gia các hoạt động của lớp và chơi đùa với các bạn, không có biểu hiện bất thường.

Bình luận của bạn

Bình luận