Giáo viên nhận định đề Tiếng Anh thi lớp 10 của Hà Nội lạ và mới mẻ, phổ điểm 7-8

Thiên Ân
16:42 - 08/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Theo cô Cù Thị Thu Thủy - giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, giáo viên Tuyensinh247, đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 của Hà Nội năm nay hay, lạ và mới mẻ hơn so với mọi năm, có tính phân loại học sinh tốt.

Giáo viên nhận định đề Tiếng Anh thi lớp 10 của Hà Nội lạ và mới mẻ, phổ điểm 7-8- Ảnh 1.

Các sĩ tử Thủ đô đã hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2024. Ảnh: TA

Chiều ngày 8/6, hơn 100.000 thí sinh Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024-2025.

Nhận định đề thi, cô Cù Thị Thu Thủy - giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, giáo viên Tuyensinh247 cho biết, nhìn chung đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 của Hà Nội năm nay hay, khó hơn một chút so với năm ngoái, lạ và mới mẻ hơn so với mọi năm, có tính phân loại học sinh tốt, lượng kiến thức tập trung trong chương trình sách giáo khoa, không khó và không đánh đố học sinh khi làm bài.

Giáo viên nhận định đề Tiếng Anh thi lớp 10 của Hà Nội lạ và mới mẻ, phổ điểm 7-8- Ảnh 2.

Cô Cù Thị Thu Thủy - giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, giáo viên Tuyensinh247.

Phần ngữ âm tập trung ở những quy tắc phát âm cơ bản mà các học sinh thường xuyên được luyện tập, riêng phần nhấn trọng âm năm nay có thêm phần nhấn trọng âm của từ có 4 âm tiết, tuy nhiên các em có thể chinh phục được nếu nắm được một số quy tắc chung.

Phần ngữ pháp, từ vựng nhìn chung vẫn là các trọng tâm kiến thức cơ bản, không khác nhiều so với đề thi năm ngoái nhưng có một số câu cũng cần các em phải suy nghĩ và phân tích đề bài một cách cẩn thận, nếu không dễ nhầm lẫn. Phần này không có câu mang tính đánh đố và gây khó khăn cho học sinh.

Phần giao tiếp trong đề thi năm nay có một điểm mới so với đề thi năm ngoái, kiểm tra các em về đọc hiểu biển báo, đây là một câu hỏi khá hay.

Cô Thùy đánh giá, bài đọc với chủ đề quen thuộc, từ vựng và câu hỏi khá dễ làm, bài đọc điền từ khá thú vị khi nội dung là một mẩu quảng cáo về một khóa học tiếng Anh. Tuy nhiên trong 2 bài đọc này có xuất hiện các câu hỏi phân loại, đề kiểm tra về vốn từ vựng và khả năng phán đoán của học sinh.

"Phần viết, với các cấu trúc đa dạng, tôi đánh giá các câu hỏi năm nay khó hơn một chút so với đề thi năm ngoái , cũng là các câu phân loại học sinh tốt", cô Thùy nói.

Theo giáo viên này, phổ điểm môn Tiếng Anh năm nay dao động 7-8 điểm.

Bình luận của bạn

Bình luận