Giáo sư Nguyễn Đình Đức làm Chủ tịch Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường Đại học Công nghệ

Thiên Ân
12:43 - 14/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Đình Đức - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư của nhà trường.

Giáo sư Nguyễn Đình Đức làm Chủ tịch Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường Đại học Công nghệ- Ảnh 1.

Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Đình Đức. Ảnh: VNU

Ngày 13/5, Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã họp phiên thứ nhất bầu các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch và thư ký hội đồng, cũng như thống nhất lịch làm việc của hội đồng trong đợt xét giáo sư, phó giáo sư năm 2024.

Trước đó, vào ngày 10/5, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký quyết định số 872/QĐ-ĐHCN thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở năm 2024. 

Hội đồng gồm 9 thành viên, trong đó, Giáo sư,Tiến sĩ khoa học Nguyễn Đình Đức - Chủ tịch Hội đồng Trường đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư của nhà trường.

Từ năm 2019 đến nay, Giáo sư,Tiến sĩ khoa học Nguyễn Đình Đức liên tiếp lọt vào top 10.000 nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới và top 100 nhà khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ (Engineering and Technology) - đứng thứ 85 thế giới trong năm 2023.

Cũng từ nhiều năm nay, ông là người Việt Nam duy nhất đang làm việc trong nước được Research.com xếp hạng nhà khoa học xuất sắc của thế giới trong lĩnh vực Engineering and Technology. 

Giáo sư,Tiến sĩ khoa học Nguyễn Đình Đức cũng là một trong số ít nhà khoa học Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng danh giá nhất - 100.000 nhà khoa học được xếp hạng ảnh hưởng nhất thế giới theo thành tựu trọn đời.

Cũng theo thông tin từ hội đồng, năm 2024 có 13 ứng viên đăng ký xét chức danh tại Hội đồng Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, trong đó có 2 ứng viên đăng ký xét chức danh giáo sư, và 11 ứng viên đăng ký xét chức danh phó giáo sư.

Bình luận của bạn

Bình luận